Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm khống chế đám cháy rừng trên núi Nầm

(ANTV) - Vụ cháy rừng xảy ra tại khu vực núi Nầm ở xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào trưa 8/7 đã được dập tắt. Tuy nhiên, đến 20h30 cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và lan mạnh đến tận đỉnh núi giáp ranh giữa 2 xã Sơn Thủy và Sơn Châu.

 

Hơn 500 người gồm lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn, Kiểm Lâm Hương Sơn cùng nhân dân địa phương trắng đêm chiến đấu với giặc lửa.

Theo đó, mặc dù đám cháy lúc 11h trưa 8/7 đã được khống chế  vào lúc 14h cùng ngày, nhưng do gió to, thảm thực bì dày, đến 20h30, đám cháy tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn tiếp tục bùng phát dữ dội.

Nhận được thông tin cháy bùng phát trở lại, hơn 500 người gồm Công an huyện Hương Sơn, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ, Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng người dân các vùng xã lân cận đến tiến hành khống chế đám cháy.

Thời điểm đám cháy lớn, có nguy cơ lan rộng, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ cùng người dân di chuyển đồ đạc, tài sản và người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Do đồi núi cao, địa hình hiểm trở khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chữa cháy phải mang theo máy phụt, dao rựa để tạo đường băng và dập lửa. Mỗi người cũng được giao mang theo nước hỗ trợ cho công tác chữa cháy. Sau gần 5h nỗ lực, đến khoảng 2h30' sáng nay (9/7), ngọn lửa được khống chế, tuy nhiên trong sáng nay các lực lượng vẫn đang tập trung dập tắt những mồi lửa âm ỉ để tránh bùng phát trở lại.

 
Thăm dò khán giả