Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 29/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ từ ngày 1/10

(ANTV) -Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ cho biết, vừa có đề nghị lên Bộ Giao thông Vận tải cho phép nhà đầu tư tổ chức thu phí hoàn vốn dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) từ ngày 1-10 tới đây.

Theo Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ: Đến nay, nhà đầu tư đã xây dựng và lắp đặt xong thiết bị thu phí, phần mềm quản lý vé thẻ, giám sát, hậu kiểm, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông và hệ thống chiếu sáng tại các trạm thu phí.

Tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có thời gian thu phí hơn 17 năm, với đơn giá 1.500 đồng/km (tính cho loại xe tiêu chuẩn, dưới 12 chỗ ngồi). Đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ áp dụng hình thứ thu phí kín.

Di dời xưởng gỗ ra khỏi khuôn viên di tích quốc gia chùa Trăm Gian

Liên quan đến việc nhà xưởng sản xuất gỗ hoạt động ngay trong khu vực di tích chùa Trăm Gian. Chiều ngày 28/9, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: Toàn bộ máy móc, khung dựng nhà, các khối gỗ liên quan đến xưởng gỗ hoạt động ngay trong khu vực di tích chùa Trăm Gian đã được di dời.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân xã Tiên Phương và Ban quản lý di tích chùa Trăm Gian tiếp tục thực hiện các bước dỡ bỏ những công trình không phù hợp với cảnh quan di tích; giám sát chặt chẽ quá trình xây dựng các công trình, kịp thời báo cáo khi phát hiện có sai phạm để có thể đưa ra hướng giải quyết cũng như cách khắc phục. Trước đó, dư luận phản ánh về những vi phạm tại chùa Trăm Gian, trong đó có xưởng gỗ hoạt động ngay trong khu vực di tích ảnh hưởng đến không gian tôn nghiêm và cảnh quan của chùa. 

 

BT
Thăm dò khán giả