Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông tối đa 75 triệu đồng

(ANTV) - Tại phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Trong đó GTVT đường bộ là 1 trong 10 lĩnh vực Chính phủ đề xuất tăng mức phạt tiền tối đa ở dự thảo luật này. Trong đó, mức phạt tối đa có thể tăng đến 75 tiệu đồng so với mức 40 triệu đồng như hiện nay.

 

Mới đây nhất có thể kể đến việc nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ 1/1/2020 trong đó xử phạt rất nặng hành vi uống rượu bia khi lái xe, với mức tối đa lên tới 40 triệu động, mức phạt hành chính cao nhất đối với những vi phạm về GTVT đã mang đến nhiều hiệu quả tích cực chỉ trong thời gian ngắn.

Dẫn chứng cụ thể thực tế này, nhiều đại biểu Quốc hội đã tán thành với quan điểm phạt nặng để tăng tính răn đe, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, qua đó kéo giảm được TNGT, mang đến nhiều hiệu quả tích cực cho xã hội. Theo đó, mức phạt được đề xuất sẽ tăng từ 40 triệu đồng như hiện hành lên tới 75 triệu đồng.

Dự thảo này sẽ được trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp giữa năm 2020.

Hà Nội tổ chức lại giao thông trên đại lộ Thăng Long để sửa chữa

 

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã thông báo phân luồng tổ chức giao thông trên đại lộ Thăng Long thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức và huyện Quốc Oai phục vụ thi công dự án cải tạo, sửa chữa mặt đường.   

Theo đó, các nhà thầu tổ chức rào chắn ½ mặt đường của một chiều đường chính đại lộ Thăng Long để thi công sửa chữa mặt đường, hầm chui, mặt cầu sông Tích và thi công khe co giãn. Sử dụng ½ bề rộng mặt đường còn lại để phân luồng cục bộ cho các phương tiện giao thông.

Thời gian phân luồng phục vụ thi công từ nay cho đến ngày 20/4. Thời gian thi công từ 22h đến 5h hàng ngày. Đây là tuyến có lưu lượng phương tiện tương đối lớn, các lái xe cần chú ý và tìm hiểu kĩ thông tin liên quan để tránh tình trạng ùn tắc và khó khăn khi di chuyển qua tuyến này.

BT
Thăm dò khán giả