Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất mặc áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy gia dụng

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù số vụ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh Cà Mai luôn ít hơn đường bộ nhưng cho thấy khi tai nạn xảy ra thì mức độ thiệt hại về người là rất nặng nề. Lực lượng chức năng đã có đề xuất trình lên các cơ quan có thẩm quyền mặc áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy gia dụng.

Cà Mau có hệ thống sông, ngòi chằng chịt với hàng trăm ngàn phương tiện thủy gia dụng lưu thông trên các tuyến sông. Thế nhưng, do một bộ phận người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông thiếu ý thức không quan sát, chạy quá tốc độ khi gặp sự cố không xử lý kịp thời, hậu quả thường tử vong.

Nguyên nhân tử vong trong các vụ tai nạn giao thông đường thủy cao là do người điều khiển phương tiện bị rơi xuống nước trong trạng thái bất tỉnh nên ngạt nước dẫn đến tử vong. Từ thực tế trên, lực lượng làm nhiệm vụ đề xuất các cơ quan có thẩm quyền nên quy định và có chế tài về việc mặc áo phao đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến sông, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng chẳng may tai nạn bất ngờ xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả