Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 30/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất dừng thu phí tất cả trạm BOT trong 3 ngày Tết

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét quyết định tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm thu phí do Bộ Giao thông vận tải quản lý từ 0h ngày 04/02/2019 đến 24h ngày 06/02/2019 (tức từ 0h ngày 30 Tết đến hết 24h ngày mùng 2 Tết).

Hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp luật về thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ và các hợp đồng dự án BOT chưa có quy định về việc tạm dừng thu phí trong những ngày lễ, tết. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp dự án có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận thời gian tạm dừng thu phí trong một số ngày Tết nguyên đán.

Xét thấy, lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam là không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT. Việc tạm dừng thu phí sẽ giúp nhân dân đón năm mới vui tươi nhờ đi lại thông suốt, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ ngơi, đón xuân cùng gia đình.

Hạn chế kinh doanh vàng mã không hợp thuần phong mỹ tục

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vừa gửi công văn về các địa phương khuyến nghị người dân không kinh doanh và đốt hàng mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Theo đó, công văn yêu cầu các đề nghị đề nghị các địa phương đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt đồ mã, vàng mã. Riêng với kinh doanh đồ mã, Cục đề nghị địa phương kiến nghị với Cục Quản lý thị trường cấp tỉnh kiểm soát, khuyến nghị các cơ sở kinh doanh đồ mã hạn chế kinh doanh những mặt hàng đồ mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Vì vậy Cục đề nghị cần hạn chế đốt các mặt hàng đồ mã nêu trên tại các cơ sở thờ tự, di tích, lễ hội, trong sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân. Đối với các tỉnh/thành có làng nghề sản xuất đồ mã tuyên truyền, địa phương nên vận động nhân dân chuyển đổi sản xuất mặt hàng đồ mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng