Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất đếm xe để điều chỉnh tốc độ khai thác đường Vành đai 3 trên cao

(ANTV) -  Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông vừa đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội chấp thuận phương án đếm xe, xác định lưu lượng phương tiện đường Vành đai 3 trên cao, đoạn từ cầu Dậu đến cầu Mai Dịch và ngược lại, để nghiên cứu điều chỉnh tốc độ khai thác, nhằm phục vụ sửa chữa khẩn cấp sự cố xô lệch gối cầu tại vị trí trụ T50 và trụ T91.

 

Vị trí đếm xe gồm 4 điểm, cụ thể:

- Vị trí giao cắt giữa đường Vành đai 3 trên cao và lối xuống đường Nguyễn Xiển, hướng đi Mai Dịch.

- Vị trí giao cắt giữa đường Vành đai 3 trên cao và lối lên đường Vành đai 3 trên cao từ đường Khuất Duy Tiến, hướng đi Mai Dịch.

- Vị trí giao cắt giữa đường Vành đai 3 trên cao và lối xuống đường Khuất Duy Tiến, hướng đi Pháp Vân.

- Vị trí giao cắt giữa đường Vành đai 3 trên cao và lối lên đường Vành đai 3 trên cao từ đường Nguyễn Xiển, hướng đi Pháp Vân.

Việc đếm xe thực hiện theo 2 phương án:

- Phương án 1: dùng 8 bộ máy đếm xe bán tự động sử dụng ống hơi xuất xứ của Mỹ. Mỗi vị trí đặt 2 máy đếm.

- Phương án 2 sử dụng camera hiện có do Trung tâm điều khiển giao thông - Công an thành phố đang quản lý và khai thác.

Vị trí đếm tại đường trên cao đoạn qua nút giao Big C và nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Đây là công nghệ hiện đại đang được nhiều nước sử dụng.

 

Nằm ở cửa ngõ phía nam của thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Quốc lộ (QL) 14 là tuyến đường huyết mạch để di chuyển từ tỉnh Đắk Lắk đi các tỉnh phía nam. Với lưu lượng người và phương tiện giao thông đông đúc, mỗi khi đi qua xã Hòa Phú thì ai cũng ngán ngẩm bởi cảnh lấn đường họp chợ, gây mất an toàn giao thông.

Quốc lộ 14, đoạn qua thôn 2 xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột. Có chợ, nhưng cả người bán và người mua lại không thích vào chợ để buôn bán. Hai bên đường QL 14 đã được người dân tự ý trưng dụng để họp chợ.

Ngay cả khi có nhà mặt đường, nhưng nhiều người dân vẫn thích ngồi sát mép đường để việc mua bán được thuận lợi hơn. Không biết, việc làm này có mang lại lợi nhuận nhiều hơn không, nhưng phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn là điều dễ nhận thấy.

Việc lấn đường, họp chợ tại khu vực này đã diễn ra từ lâu và cũng khiến cho nhiều người dân quan ngại về nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo đại diện UBND xã Hòa Phú, mặc dù đã nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân nhưng việc chấp hành vẫn chưa nghiêm.

Hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên QL14 không chỉ gây mất ATGT mà còn ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Thực tế này cần phải được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk chấn chỉnh kịp thời để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

B.T
Thăm dò khán giả