Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất cấm xe taxi, xe hợp đồng tại một số tuyến phố Hà Nội

(ANTV) - Hiệp hội taxi Hà Nội vừa kiến nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấm xe taxi và các xe hợp đồng tương tự taxi tại một số tuyến phố Hà Nội.

Đồng thời, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị tại các tuyến đường, phố hiện đang cấm xe taxi đề nghị bổ sung thêm biển báo phụ không cấm các xe taxi Airport (taxi sân bay). Bên cạnh đó, Hiệp hội taxi Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm các xe hợp đồng tương tự taxi cố tình vi phạm các quy định như: không có logo nhận diện, phù hiệu hợp đồng... để kinh doanh vận tải hành khách trái quy định.

Nguyên nhân đề xuất trên là do hiện nay có rất nhiều tuyến đường cấm taxi, trong đó một số tuyến cấm theo giờ và có tuyến cấm cả ngày. Việc cấm trên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của xe taxi, đặc biệt trong bối cảnh xe Uber, Grab đang hưởng lợi từ chính sách này.

Khánh Hòa: GrabTaxi không được phát triển thêm đầu xe

Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết GrabTaxi không được phát triển thêm đầu xe, cụ thể là GrabCar ở Khánh Hòa vì hạ tầng giao thông ở TP Nha Trang đã quá tải, gây  tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 9 tháng kể từ khi Bộ Giao thông vận tải cho phép thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, nhưng Công ty GrabTaxi không triển khai ở Khánh Hòa. Hiện nay chỉ riêng TP Nha Trang đã quá tải với 16.000 xe con, 3.000 xe 16 chỗ ngồi, 1.800 xe khách đưa đón khách du lịch. Do đó hạ tầng cơ sở không thể đáp ứng được, sắp tới sẽ phải cắt giảm lượng xe taxi hiện có. Bắt đầu từ tháng này, hãng xe taxi nào vi phạm an toàn giao thông, Sở sẽ cắt giảm bớt số lượng xe taxi hiện có.

Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức ATGT cho học sinh

Sáng ngày 21/9, Công an huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh và các chủ thuyền ở bến đò Cồn Tộc – Vĩnh Tu.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường trung học cơ cở Ngô Thế Lân đã được cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung chỉ rõ lỗi là nguyên nhân dân đến tai nạn giao thông mà các em học sinh thường hay vi phạm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về an toàn giao thông. Trong dịp này, Công an huyện đã phối hợp Phòng giáo dục huyện tổ chức tuyên truyền Luật giao thông cho trên 8000 học sinh các cấp trên địa bàn.

Trong ngày, tại bến đò Cồn Tộc – Vĩnh Tu, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Quảng Điền đã tổ chức tuyên truyền và kiểm tra các thuyền chở khách, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ, nhất là trong mùa mưa bão.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng