Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất 3 trường hợp phải học, thi lại giấy phép lái xe

(ANTV) - Bộ GTVT đang lấy ý kiến Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, trong đó có nhiều quy định mới. Đặc biệt, liên quan đến việc thu hồi giấy phép lái xe đối với người vi phạm giao thông đường bộ.

 

Cụ thể, theo dự thảo đang lấy ý kiến tài xế bị thu hồi giấy phép lái xe trong 3 trường hợp sau:
 
Thứ nhất, giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng từ 4 lần trở lên trong thời gian 3 năm.
 
Thứ 2, tổng thời gian bị tước quyền sử dụng trên 24 tháng.
 
Cuối cùng là người lái xe vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ để xảy ra tai nạn giao thông từ mức nghiêm trọng trở lên.
 
Như vậy, đối với người vi phạm các trường hợp trên, nếu có nhu cầu cấp lại giấy phép lái xe phải được sát hạch lại sau thời gian ít nhất 12 tháng kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt.
 

 

 Chiều 8-5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 1-4 đến ngày 30-4), qua hệ thống camera giám sát tự động, Cảnh sát giao thông đã phát hiện 441 trường hợp phương tiện vi phạm trật tự giao thông và đã gửi thông báo đến các trường hợp vi phạm này.

 Theo thống kê, trong số các trường hợp vi phạm, có 107 trường hợp phương tiện các loại không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; 8 trường hợp đi sai làn đường; 60 trường hợp dừng đỗ sai quy định và 6 trường hợp đón, trả khách sai quy định. Hiện đã có 181 trường hợp vi phạm đến giải quyết và nộp phạt theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông sẽ tiếp tục có giấy mời yêu cầu các chủ phương tiện đưa người điều khiển phương tiện vi phạm đến trụ sở công an để giải quyết việc xử phạt theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả