Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề thi THPT quốc gia 2020 bám sát chương trình tinh giản

(ANTV) - Trước việc phải nghỉ học dài ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố chương trình tinh giản của các bậc học phổ thông trong học kỳ 2 năm học 2019-2020. Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang nhanh chóng xây dựng các đề thi tham khảo của kỳ thi THPT quốc gia 2020.

 

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào khoảng từ 8-11 tháng 8 năm 2020. Do điều kiện dạy học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19, các trường học trong cả nước phải tạm nghỉ học trong thời gian kéo dài nên chương trình học đã được tinh giản, vì vậy, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng phải điều chỉnh.

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho biết, đề thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ không có kiến thức của những phần nội dung đã giảm tải trong chương trình học.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Cùng với tinh giản chương trình thì Bộ GDĐT đang tổ chức làm đề thi tham khảo để phù hợp với điều kiện tinh giản đảm bảo học sinh không bị sốc khi tinh giản chương trình để làm sao vừa đảm bảo mục tiêu dạy học, vừa đảm bảo điều kiện của kỳ thi và vừa đảm bảo với điều kiện của học sinh.

Mặc dù đã ban hành khung chương trình giảm tải và khẩn trương xây dựng đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo chương trình giảm tải.Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng xây dựng nhiều kịch bản khác nhau cho ngành giáo dục tuỳ vào tác động của dịch bệnh. Các kịch bản này tuân theo quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tiễn của tình hình và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho học sinh./.

BT
Thăm dò khán giả