Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để Tết thực sự an toàn, hạnh phúc với mọi người

(ANTV) -  Mỗi dịp giáp Tết, chúng ta lại bắt gặp trên không gian mạng rất nhiều những tâm trạng và cảm xúc đan xen của cư dân mạng. đây là những nỗi lo lắng và trách nhiệm mang tính riêng tư, thế nhưng, bên cạnh đó, còn có cả những nỗi lòng và trách nhiệm chung.

Tết không chỉ là thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà còn là dịp gia đình đoàn tụ sau một năm làm việc vất vả, cùng chúc nhau bước sang một năm mới an khang thịnh vượng. Đây là nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tuy nhiên, cứ mỗi dịp Tết đến, nhiều cư dân mạng lại bày tỏ sự lo lắng, bất an trước vấn nạn TNGT tăng cao do sự thiếu ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân trong tuân thủ pháp luật giao thông. Đó còn là tình trạng cứ Tết đến lại là thời điểm xảy ra nhiều vụ đánh nhau gây chết người, bị thương phải nhập viện.

Chính vì thế, những ngày sát tết năm nay, nhiều cư dân mạng đã lan truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người chung tay về một cái tết an toàn và hạnh phúc với mọi gia đình:

Một cái tết thực sự bình an và hạnh phúc với mọi gia đình là điều mà ai cũng mong muốn...

Nhiều cư dân mạng thực sự buồn lòng, khi mà qua mỗi cái tết lại phải chứng kiến những con số thống kê về tình hình TNGT và đánh nhau. Dường như những năm gần đây, tình hình TNGT và đánh nhau ngày Tết đã trở thành “chuyện thường ngày dịp Tết”, năm nào cũng có hàng trăm người chết, hàng ngàn người nhập viện vì TNGT và đánh nhau. Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho tình trạng này.  Nhưng với đông đảo cư dân mạng, thì ý thức tuân thủ pháp luật, vui thôi nhưng đừng vui quá sẽ góp phần đem lại cái tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc với mọi gia đình.

Chị  Nguyễn Thị Hoàng Yến – Hà Nội cho biết: Tết là khoảng thời gian ý nghĩa với người thân của mình. Ngày Tết sum họp nên mọi người cũng hay bia rượu quá đà vì thế cũng nên hạn chế chỉ nên uống vui thôi.

Còn anh Lê Đức Hùng cho rằng: Tết cổ truyền là tất cả các gia đình Việt Nam cũng như mọi người luôn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người thân một năm mới an lành, hạnh phúc. Tuy nhiên trong ngày Tết mọi người lạm dụng bia rượu đã gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 Đối với chị Vũ Thị Thanh Xuân, thì Tết cổ truyền là một ngày ý nghĩa trong năm. Tất cả mọi người gặp mặt chúc mừng, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Nhưng hiện nay tết mọi người gặp nhau ăn uống bia rượu đã làm cho không khí bớt đi ý nghĩa truyền thống

 Một cái Tết ý nghĩa, và an toàn luôn là ước vọng của mỗi người dân. Và chỉ khi nào mỗi người thực sự ý thức về việc vui chơi dịp Tết một cách có văn hoá, biết điểm dừng, có trách nhiệm với mỗi việc làm, hành vi của mình và tuân thủ pháp luật thì khi đó Tết mới thực sự đúng nghĩa, tết mới thực sự tràn ngập niềm vui./.

 

BT
Thăm dò khán giả