Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đê Tam Điệp bị xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Hơn một năm trở lại đây, tuyến đê Tam Điệp chạy qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng. Hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến đê đang phải sống trong cảnh khốn khổ. Còn người tham gia giao thông phải đối mặt với nguy hiểm, khi mà rất nhiều đoạn đường không thể qua lại được.

Tuyến đê Tam Điệp, dài 3km chạy qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, hiện trạng tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện hàng loạt ổ voi, trên mặt đường in hằn các vết bánh xe ô tô. Mưa thì ngập, lầy lồi, nắng thì bụi bặm. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Năm 2016 dự án Nạo vét sông Tam Điệp được triển khai, cũng là lúc tuyến đê bị hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn cày xới. Đoạn đê Tam Tiệp chạy qua địa bàn các phường Phú Sơn, Hà Lan và phường Quang Trung. Dọc tuyến đê có hàng trăm hộ gia đình sinh sống, việc đi lại chủ yếu vào con đường này. Tuy nhiên, nhiều năm nay, tuyến đường đê này đã không còn là đường.

Theo người dân cho biết, trước khi có dự án nạo vét sông Tam Điệp, tuyến đường Đê này vẫn đi lại bình thường. Tuy nhiên, vì lượng xe tải phục vụ cho công trình chạy vào tuyến Đê Tam Điệp với tần suất dày đặc đã khiến con đường bị xuống cấp nghiêm trọng.

Mặc dù người dân đã nhiều lần làm đơn thư kiến nghị gửi lên các ngành chức năng phản ánh việc xe quá tải lưu thông gây ô nhiễm môi trường cũng như tình trạng đê xuống cấp, thế nhưng việc khắc phục cũng chỉ dừng lại việc đổ thêm đất vào những điểm bị hư hỏng. Đến thời điểm hiện tại toàn bộ đường đê bị hư hỏng có nhiều đoạn khiến cho các phương tiện không thể di chuyển và đây là cái cách để người dân có thể vượt qua được đoạn đường khổ sở này.

Để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, UBND thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện sửa chữa mặt đê với giải pháp san gạt các ổ gà, ô voi, tạo phẳng mặt đê và dải lên trên mặt đường đất một lớp cấp phối đá dăm giải quyết được tình trạng lầy lội vào mùa mưa, và giảm thiểu bụi phát sinh khi trời nắng. Tuy nhiên, với lưu lượng xe cộ lớn lưu thông hàng ngày trên tuyến đường đê này thì những biện pháp như thế này dường như cũng không phát huy được nhiều tác dụng.

B.T
Thăm dò khán giả