Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đê sông Bùi đã an toàn nhưng lo nước từ thượng nguồn

(ANTV) - Nhiều ngày qua, trận lụt xảy ra tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân nơi đây. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khu vực và đặc biệt là tuyến đê sông Bùi không để xảy ra sự cố, rất nhiều lực lượng chức năng đã được huy động, túc trực ngày đêm, liên tục hộ đê và tiến hành cứu trợ cho bà con vùng mưa lũ.

Ngay trong đêm 30, rạng sáng 31/7, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã được tăng cường đội xuồng máy về huyện Chương Mỹ, phối hợp với lực lượng chức năng cơ sở giúp đỡ người dân trong vùng bị ngập lụt. Rà soát kỹ từng hộ dân trong vùng ngập úng, tuyên truyền các hộ dân di dời đến nơi an toàn; chuyển nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ các cá nhân, gia đình khan nước sạch, thiếu đồ ăn bị cô lập trong vùng ngập nặng.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã huy động toàn bộ đoàn viên thanh niên, học viên trường T45, cán bộ sĩ quan Trung tâm huấn luyện K20 phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện cũng như Bộ đội đóng quân trên địa bàn đảm bảo nâng cao đê tả Bùi lên khoảng 40 cm nữa."

Sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra tại khu vực đê sông Bùi

Cho đến thời điểm hiện tại, mực nước sông Bùi đã xuống, nước đã bắt đầu rút. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục túc trực tại khu vực này đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: "Đến bây giờ thì chúng tôi thấy là việc đảm bảo đê là đã an toàn. Hiện nay mực nước sông đang là 7,25m, vẫn ở trên báo động 3 là 25cm nhưng mà xuống rất nhiều so với hôm đạt đỉnh là tối 30 tháng 7. Tuy nhiên, hiện nay thành phố và huyện vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết đặc biệt là mưa từ thượng nguồn."

Đến thời điểm hiện tại đê sông Bùi đã an toàn - đó là khẳng định của đại diện UBND huyện Chương Mỹ. Song nếu thượng nguồn vẫn tiếp tục mưa lớn, thì nguy cơ xảy ra sự cố vẫn còn, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục túc trực. Đồng thời, tuyên truyền đến người dân khu vực ven sông phải luôn trong tâm thế sẵn sàng di dân bất cứ lúc nào.

 

BT
Thăm dò khán giả