Thứ bảy, ngày 23/09/2017 - 14:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng ngộ độc thực phẩm thời điểm giao mùa

(ANTV) - Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), hằng năm, vào thời kỳ chuyển mùa Xuân - Hè, tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm thường diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng. 

Nguyên nhân chính là do thời tiết nóng ẩm của mùa hè, tình trạng thiếu nước sạch để chế biến, vệ sinh dụng cụ. Trong khi đó, điều kiện bảo quản thực phẩm an toàn, nguyên liệu, thực phẩm không có nguồn gốc, nhập lậu khó kiểm soát. Ô nhiễm môi trường gia tăng, nhu cầu sử dụng các thực phẩm tươi sống, nước giải khát, nước đá, kem tăng cao.

Để chủ động bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè tới, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt và hiệu quả các biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng