Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng lây nhiễm nCoV qua thức ăn đường phố

(ANTV) - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, tìm thấy acid nucleic trong phân và dịch nhầy trực tràng của bệnh nhân sau khi họ nhận thấy rằng, triệu chứng ban đầu của một số người nhiễm coronavirus chỉ là tiêu chảy, thay vì triệu chứng phổ biến là sốt, các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo, coronavirus mới vẫn có độ lây truyền nhất định qua đường  miệng, bên cạnh đường lây qua giọt bắn (nước bọt) và tiếp xúc gần gũi.

Như vậy nguy cơ lây nhiễm dịch nCoV tăng lên với những con đường lây nhiễm mới, hơn lúc nào hết đây là thời điểm mà chúng ta cần nâng cao ý thức về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn sống, việc chế biến thực phẩm cần thực hiện những quy định về bảo hộ: đeo khẩu trang, găng tay.

Thế nhưng theo ghi nhận, việc chế biến thực phẩm không bảo hộ và ăn uống tập thể tại các quán ăn đường phố vẫn diễn ra phổ biến, bất chấp những khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả