Thứ năm, ngày 21/02/2019 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng đuối nước tại các bãi biển dịp Tết

(ANTV) -  Mặc dù hàng năm ở Quảng Ngãi vào dịp nghị lễ, Tết được cảnh báo nhiều trường hợp chết đuối thương tâm tại các bãi biển, tuy nhiên nhiều người dân, khách du lịch vẫn tổ chức tắm biển trong thời tiết xấu. Đặc biệt những bãi tắm không có người quản lý, cứu hộ dẫn đến nhiều vụ chết đuối đau lòng trong dịp những ngày nghỉ Tết này.

 

Sáng ngày 20/2, lực lượng cứu hộ đã tìm được xác của chiến sĩ công an Quảng Ngãi đã hi sinh khi cứu 2 thanh niên bị đuối nước tại bãi biển thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Trước đó, chiều ngày 18/02 (tức mùng 3 tết âm lịch), hai anh em ruột Nguyễn Văn Hoàng và em ruột Nguyễn Văn Huy ra bãi biển thôn Đạm Thủy Bắc cùng xã để chơi và tắm biển thì bị đuối nước. Lúc này chiến sĩ Công an Lê Chí Phước xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi đang trên bờ phát hiện đã lao xuống cứu nhưng do sóng lớn cả 3 người đều chết đuối nước

Còn vào chiều 19/2, tại bãi biển Mỹ Khê, thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi lại liên tiếp xảy ra thêm 2 vụ đuối nước. Em Võ Duy Thắng, 16 tuổi, quê xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị sóng biển cuốn mất tích. Sóng biển cũng cuốn trôi 2 thanh niên khác, nhưng may mắn được người dân cứu và đưa đi Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.

Qua các vụ đuối nước thương tâm này cho thấy nạn nhân đã chủ quan bơi quá xa, gặp luồng nước xoáy nên bị kiệt sức không thể quay lại bờ. Đặc biệt, hiện nay do thời tiết diễn biến bất thường gây sóng lớn, nhiều vòng xoáy tạo ra vực sâu nguy hiểm.

Nhiều năm trở lại đây, các bãi biển, suối, thác là nơi thu hút hàng vạn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, tại các điểm du lịch này trang thiết bị chưa được đầu tư đúng mức nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, sự chủ quan, ý thức tự bảo vệ mình của người dân, nhất là học sinh chưa tốt, nhiều người vẫn tắm ở khu vực nguy hiểm để lại những hậu quả vô cùng thương tâm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng