Thứ hai, ngày 25/03/2019 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để người lang thang, cơ nhỡ có Tết

(ANTV) - Trong những ngày cuối năm, khi mọi người đều bận rộn sửa sang nhà cửa, mua sắm để đón tết thì bên ngoài cuộc sống còn không ít những mảnh đời éo le khốn khó. Họ cần lắm sự sẻ chia yêu thương, có thể chỉ là một góc nhỏ bánh trưng, hay một chiếc áo mới để họ biết mùa xuân cũng đang đến bên họ.

 
Đêm cuối đông tại nhiều khu phố ỉa hè, nhà ga thậm chí là gầm cầu...tại Hà Nôi là nơi của những người lang thang, cơ nhỡ tìm về sau một ngày kiếm sống. Họ là thanh niên, cụ già và cả trẻ nhỏ. Người thì không có nhà, người thì tiết kiệm tiền viện phí để mua thuốc cho con. Mỗi người đều mang một lý do, một hoàn cảnh sống khác nhau.
 
Mẹ cháu Phạm Thị Đào- Quê Phú Xuyên- Hà Nội chia sẻ:"Bé vừa bị tim, vừa bị bại não lại bị đục tinh thể mắt, chồng tôi lại bị nghẹo đầu, gia đình thì hắt hủi, bao lần cấp cứu con nó sống giở chết giở, thương lắm nhưng tôi chẳng làm được gì. Tiền thuốc có những ngày hết tới hơn 1 triệu. Chúng tôi chẳng có tiền thuê nhà trọ nên đành ngủ ngoài này để dành tiền mua thuốc cho cháu thôi".
 
Có lẽ Hà Nội về đêm, khi mà sự ồn ào, vội vã tạm biến mất, cũng là lúc chúng ta nhìn thấy nhiều mảnh đời cơ cực khốn khó hơn. Nhưng đó cũng là lúc sự yêu thương, sẻ chia giữa con người với con người xuất hiện ở nhiều nơi. 1 tuần 3 lần, nhóm các bạn trẻ này cứ đều đặn tới phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Theo bạn Lê Văn Linh- Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long cho rằng:"Trải qua 17 năm thành lập, đội đã có khá nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng cho xã hội. Hoạt động phát bánh trưng, quần áo cho người vô gia cư và người lao động nghèo nằm trong chuỗi hoạt động Tết yêu thương năm 2015".
 
Túi quà ngày hôm nay đội chuẩn bị đơn giản chỉ có bánh trưng, hộp bánh và một vài manh áo được quyên góp từ thầy cô và sinh viên trong trường.Giá trị vật chất chắc chắn là không lớn, nhưng giá trị của tinh thần thì không cái gì có thể đong đếm.
 
Một người vô gia cư cảm thấy hạnh phúc lắm, cảm ơn các con. Bà vui lắm sung sướng lắm. Người già như bà chẳng mong gì hơn thế này. Còn mẹ cháu Phạm Thị Đào- Quê Phú Xuyên- Hà Nội cảm thấy hạnh phúc lắm, có thêm cái ăn cái mặc cho cháu nó đỡ khổ.
 
Những túi quà nhỏ trao tay, nước mắt và nụ cười. Dẫu biết rằng chiếc bánh trưng này chẳng đủ để những người như cụ Trinh, mẹ con bé Đào đủ để ăn một cái tết vui vẻ. Nhưng dẫu sao họ cũng sẽ bớt chút đói, chút rét trong đêm mưa lạnh.Còn đối với các bạn trẻ sinh viên, họ đã có một món quà lớn từ bài học cho đi và nhận lại.
 
Bạn Nguyễn Thị Bích Duyên- Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long cho biết:"Mỗi một lần thì tham gia hoạt động đều có một cảm xúc khác nhau nhất là ngày hôm nay khi mà tết sắp tới rồi. Em cảm thấy vừa vui vừa buồn. Vui vì đã giúp đỡ được mọi người nhưng buồn vì mới chỉ giúp được một số hoàn cảnh khó khăn như thế thôi".
 
 Bạn Phạm Thanh Dung- Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long cho biết: Có một bác lớn tuổi sau khi nhận quà xong bác cười rất vui và cảm ơn, bác còn chúc đội chúng em học tập tốt hơn, thành công hơn trong công việc. Khi đó thấy mọi người nhận món quà vui thì mình cũng thấy vui theo.
 
Những chiếc xe tiếp tục lăn bánh, tình yêu của các bạn trẻ này sẽ tiếp tục sưởi ấm, là động lực thắp thêm hy vọng sống cho rất nhiều người lang thang, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng hành trình ý nghĩa của các bạn trẻ sẽ ngày càng phát triển...
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng