Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị xử phạt cơ sở gây ngộ độc cho nhiều công nhân

(ANTV) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh ông Nguyễn Thành Lâm, chủ cơ sở cung cấp suất ăn cho bếp ăn tập thể tại Công ty CP Five Stars ở cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn gây ngộ độc thực phẩm khiến 32 công nhân phải nhập viện điều trị.

Sở Y tế đề nghị mức phạt đối với hộ kinh doanh của ông Nguyễn Thành Lâm- chủ cơ sở cung cấp suất ăn cho bếp ăn tập thể Công ty CP Five Stars là 90 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung, đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 3 -5 tháng đối với hộ kinh doanh ông Nguyễn Thành Lâm.

Trước đó, ngày 20-4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, hàng chục công nhân của công ty CP Five Stars bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, tất cả đều bị nhiễm Coliform và E. Coli, trong đó mẫu măng có hàm lượng Ecoli vượt quá mức cho phép.

Được biết, trung bình mỗi ngày, nhà bếp của Công ty CP Five Stars cung cấp khoảng 360 suất ăn trưa cho người lao động.

Bộ Y tế đề nghị chưa điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh ngoài bảo hiểm y tế

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm thời chưa điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh đối với người chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Trong bối cảnh giá xăng dầu và giá điện đang được điều chỉnh tăng thời gian vừa qua, để tránh tác động đến tâm lý người dân, Bộ Y tế đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành chưa có Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo Thông tư 37/2018/TT-BYT, giao Sở Y tế phối hợp với Cục Thống kê địa phương tính toán tác động của việc điều chỉnh giá đến CPI của địa phương.

Trường hợp tác động tăng CPI của địa phương thì tạm thời chưa quyết định mức giá theo quy định của Thông tư này mà xem xét quyết định điều chỉnh ở thời điểm phù hợp.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân nắm rõ việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế chỉ áp dụng cho người không có thẻ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ khi thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

BT
Thăm dò khán giả