Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 5, 26/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố 9 bị can trong vụ vỡ đường ống nước sông Đà

(ANTV) - Ngày 25/11, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 9 bị can về tội danh trên.

Trong số các bị can bị đề nghị truy tố có Hoàng Thế Trung, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà – Hà Nội thuộc Vinaconex; Nguyễn Văn Khải, nguyên Phó Giám đốc Ban quản lý; Trương Trần Hiển, nguyên Trưởng phòng vật tư, thiết bị thuộc Ban quản lý; Trần Cao Bằng, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Ống sợi thuỷ tinh Vinaconex; Vũ Thanh Hải, nguyên Phó Giám đốc, nguyên Trưởng phòng sản xuất, nguyên quản đốc phân xưởng Công ty cổ phần Ống sợi thuỷ tinh Vinaconex; và một số bị can là thành viên đoàn tư vấn giám sát thi công dự án.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định những người có vai trò, trách nhiệm thực hiện dự án đã không tuân thủ các quy định của pháp luật quy định về chất lượng hàng hoá, quản lý đầu tư và xây dựng công trình, nên đã tổ chức sản xuất, tiếp nhận và đưa vào lắp đặt cho hạng mục công trình các sản phẩm ống và phụ kiện ống composite cốt sợi thuỷ tinh không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, yêu cầu thiết kế dự án.

Đây chính là nguyên nhân gây ra việc tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà – Hà Nội không đảm bảo chất lượng, liên tục bị vỡ khi vận hành khai thác sau đầu tư, nguy cơ tiếp tục xảy ra việc vỡ tuyến ống vẫn còn tiếp diễn.

Cơ quan điều tra xác định từ khi công trình đưa vào sử dụng đến khi vụ án được khởi tố ngày 24-7-2014, đã có 9 lần vỡ ống nước và đến nay công trình này đã có tổng cộng 14 lần bị vỡ làm ảnh hưởng nghiêm trọng, mất ổn định sinh hoạt của một bộ phận lớn nhân dân Hà Nội và các vùng lân cận./.

Kết thúc xét xử phúc thẩm vụ án gây rối tại trại giam Cái Tàu

Ngày 25/11, phiên tòa phúc thẩm xét xử 08 phạm nhân có liên quan đến các hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng tại trại giam Cái Tàu, đóng trên địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã kết thúc.
   
Như đã thông tin, có 7 phạm nhân không đồng tình với kết luận của tòa sơ thẩm tuyên phạt và 01 phạm nhân bị đề nghị tăng mức hình phạt. Tại phiên xét xử, một số phạm nhân đã đưa ra các lý do nhằm không thừa nhận hành vi phạm tội của mình cũng như cung cấp những tình tiết mới trong việc cố ý gây thương tích cũng như gây rối trật tự công cộng tại trại giam Cái Tàu, để hội đồng xem xét xin giảm nhẹ hình hình phạt.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thành Thắng; Bùi Hoàng Minh; Huỳnh Văn Hậu, Phạm Thái Ngọc, Lâm Vũ Thế Anh và Cao Thanh Mỹ Ga từ 4 - 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Đối với Nguyễn Phúc An và Nguyễn Ngọc Khanh hội đồng cũng đề nghị xem xét lại mức án 4 năm tù tội cố ý gây thương tích  của cấp sơ thẩm./.

 

BT
Thăm dò khán giả