Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị tăng xử phạt tới 4 triệu đồng lỗi đi xe máy vào đường cao tốc

(ANTV) - Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm giao thông sẽ trình Chính phủ vào tháng 10 và ban hành vào tháng 12 tới đây sẽ sửa đổi theo hướng tăng nặng mức xử phạt để răn đe đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đối với nhóm vi phạm về nồng độ cồn, dự thảo đề xuất tăng mức phạt tiền đối với tất cả các hành vi của lái xe ôtô. Theo đó, tăng mức phạt tiền lên mức 3 - 5 triệu đồng đối với người có nồng độ cồn dưới 50mg trong máu hoặc vi phạm ở mức 1. Tăng lên 8 - 12 triệu đồng đối với người có nồng độ cồn vượt quá 50mg đến 80 mg/100ml máu hoặc vi phạm ở mức 2.

Tăng mức phạt lái xe uống rượu bia, xe máy đi vào đường cao tốc

Đặc biệt, người có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vi phạm ở mức 3 sẽ phạt tiền từ 14 - 16 triệu đồng.

Đối với người điểu khiển môtô, xe gắn máy, mức phạt cũng tăng gấp đôi hiện nay. Vi phạm ở mức 2 sẽ bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng và mức 3 là 5 - 7 triệu đồng. Ngoài ra, còn bị tước giấy phép lái xe từ 2-3 tháng.

Tại dự thảo, hành vi đi xe máy vào đường cao tốc, mức xử phạt tăng lên gấp 10 lần. Cụ thể, người điều khiển môtô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng thay vì mức 200 - 400.000 đồng hiện nay.

Đối với xe ôtô dừng đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc cũng tăng từ mức 800.000 - 1,2 triệu đồng lên mức 2-3 triệu đồng.

Bộ GTVT lập 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải toàn quốc

Để tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải, trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, Bộ GTVT triển khai thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải.

Đối với lĩnh vực đường bộ, các đoàn kiểm tra tập trung vào kiểm tra công tác quản lý giá cước trong thời gian qua của các Sở GTVT. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ô tô chưa thực hiện kê khai giá cước hoặc kê khai giảm giá cước chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu để yêu cầu giảm giá cước vận tải phù hợp với giảm giá xăng dầu, vé và công tác phát hành vé của doanh nghiệp (đối với vận tải hành khách tuyến cố định).

Đối với lĩnh vực hàng không, các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra việc kê khai và niêm yết giá dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2015; việc thực hiện giá dịch vụ vận chuyển khi giá nhiên liệu giảm; vé và công tác phát hành vé của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Việc thanh tra phải hoàn thành trước ngày 20/10/2015.

 

BT
Thăm dò khán giả