Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có ý kiến lên Chính phủ vụ sàm sỡ bé gái

(ANTV) - Gần 10 ngày trôi qua, nhưng sự việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư vẫn đang nóng dư luận. Và điều khiến dư luận bức xúc nhất có lẽ là việc người thực hiện hành vi đó là một người có chức vụ, làm việc trong cơ quan bảo vệ pháp luật.

 

Một diễn biến mới nhất có liên quan, rất nhiều đại biểu Quốc hội cũng như các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như luật sư, công an, tâm lý mới đây đã cùng lên tiếng về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư ở TP.HCM. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có ý kiến lên Chính phủ về vụ việc này.

Theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), nếu đơn yêu cầu khởi tố vụ án của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM không có phản hồi, Hội sẽ tiếp tục gửi đơn lần thứ 2 đưa ra đề nghị khởi tố vụ án đối với vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy. Những ngày qua, rất nhiều người dân gọi điện đến đường dây nóng của Hội hoặc trực tiếp đến trụ sở của Hội để hỏi về vụ việc này.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng: Từ hình ảnh thể hiện trong clip cho thấy ông Linh không chỉ sàm sỡ bé gái một lần mà tận 2 lần. Sau khi buông ra, ông Linh lại tiếp tục ôm siết chặt bé gái. Hành vi này đủ cấu thành tội "Dâm ô trẻ em" đúng nghĩa theo điểm b, khoản 2, Điều 146 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù. Hành vi này hoàn toàn không phải là "cưng nựng" bình thường.

Trước đó, vào ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã gửi văn bản đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 và Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đề nghị khởi tố vụ án. Hội đánh giá, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh cần được khởi tố để điều tra về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146 bộ luật Hình sự 2015./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng