Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị giao thi THPT cho các địa phương thực hiện

(ANTV) - Kỳ thi THPT năm 2017 sẽ giao về cho các sở giáo dục và đào tạo ở địa phương thực hiện. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ chỉ có duy nhất một cụm thi. Đây là nội dung được Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều 13/9.

Trước thông tin này, các phóng viên đã đặt ra câu hỏi: Nếu để các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thi THPT mà không phải là các trường Đại học thì liệu có khách quan và có xảy ra hiện tượng tiêu cực hay không? Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng khẳng định: Để tránh những tiêu cực này thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như xã hội, đặc biệt là cơ quan báo chí sẽ phải có cơ chế giám sát chặt chẽ. Bộ quy trách nhiệm cho người đứng đầu tỉnh, cụ thể là Chủ tịch UBND tỉnh, thành chịu trách nhiệm chính.

Quan điểm của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng là ủng hộ phương án thi trắc nghiệm và 2 bài thi Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo. Tuy nhiên, cần phải có lộ trình cụ thể.

Đối với xét tuyển Đại học, Cao đẳng, vì năm 2017 có thể thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn ngành nghề hơn, do vậy tình trạng thí sinh ảo cũng sẽ cao hơn cả năm 2016 rất nhiều. Do vậy, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng cũng mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu để lựa chọn phần mềm xét tuyển lọc ảo dựa trên thuật toán "chấp nhận trì hoãn" do trường Đại học Thăng Long xây dựng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng