Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:55, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để ngày hội đến trường trọn niềm vui

(ANTV) - Vào 7 giờ 30 phút sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới đã được đồng loạt tổ chức ở các trường học trên khắp cả nước. Để đảm bảo cho ngày lễ khai giảng được an toàn, các lực lượng chức năng đã bố trí phân luồng tại các điểm ùn tắc đặc biệt là tại các cổng trường trên địa bàn.

Theo ghi nhận trong ngày 05/9, tại những địa điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, các lực lượng chức năng như lực lượng công an, dân quân, thanh niên tình nguyện đã phối hợp với cảnh sát giao thông phân luồng từ nên tình trạng ùn tắc đã không xảy ra tại đây.

Tại Hà Nội, để đảm bảo an toàn giao thông cho ngày khai giảng hôm nay, 100% quân số của công an các phường được lệnh ứng trực, làm nhiệm vụ, hỗ trợ cho cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các tuyến phố, khu vực cổng trường học.

Gần 400 nút giao thông trọng điểm cũng như hơn 90 tuyến giao thông huyết mạch của thành phố đều có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Sau khi lễ khai giảng kết thúc, theo ghi nhận tại các điểm trường trên cả nước tình hình trật tự an toàn giao thông đã được duy trì tốt, không xảy ra ùn tắc.

Cũng trong tháng 9 này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường", các trường học sẽ đẩy mạnh giáo dục quy định về an toàn giao thông cho học sinh, chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học.

Tiếp tục công tác khắc phục sự cố sạt lở Quốc lộ 279

Trong khi đó, liên quan đến vụ sạt lở hơn 40.000 m3 đất đá lúc 22 giờ 40 phút ngày 4/9 tại xã Chiêng Sinh (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) khiến giao thông trên tuyến bị tê liệt hoàn toàn, ngay trong đêm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đường bộ 226 đã huy các loại máy chuyên dụng và nhân lực nỗ lực khắc phục để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Đến sáng nay 5/9, công ty đã điều 6 máy xúc, ủi chuyên dụng để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do còn mưa to, đường trơn trượt, nhân lực ít nên công ty mới thực hiện việc san gạt tạm thời một đường tránh vòng cung ôm trọn điểm sạt lở để cho các xe thô sơ, xe tải hạng nhẹ gầm cao có thể qua lại.

Tại đường tránh tạm này, một vài xe khách cố gắng thử đi qua nhưng do gầm thấp, đường lầy lội nên không thể đi qua điểm sạt lở. Hiện tại, tại đây vẫn tiếp tục có mưa lớn, sạt lở đang có dấu hiệu tiếp tục​ gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

Do vị trí hiện tại không thể vận chuyển được đất sụt sạt nên sẽ sớm bố trí máy móc để xử lý phần đất bị sạt xuống. Dự kiến ít nhất một tuần mới khắc phục xong sự cố sụt sạt nghiêm trọng này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng