Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để đường hỏng, dự án BOT phải dừng thu phí

(ANTV) - Nhà đầu tư dự án BOT sẽ bị dừng thu phí nếu không sửa chữa hư hỏng, gây mất ATGT... Đó là  yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các cục quản lý đường bộ, sở GTVT, nhà đầu tư BOT và Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

 
Theo đó, đối với các Dự án BOT đang tạm dừng thu phí nhưng chưa hoàn thành việc xác lập quyền sở hữu toàn dân, chưa chuyển giao công trình BOT cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Tổng cục Đường bộ khẳng định, theo quy định của pháp luật và hợp đồng BOT, nhà đầu tư án vẫn có trách nhiệm bảo trì cho đến khi kết thúc hợp đồng, chuyển giao công trình cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 
Đối với các dự án này, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại các văn bản số 210/2020, số 332/2021 về quản lý bảo trì dự án.
 
Đặc biệt, với các dự án BOT đang thu phí, nếu để hư hỏng mất ATGT mà không sửa chữa, các cục quản lý đường bộ báo cáo Tổng cục quyết định tạm dừng thu phí.
 
Hãng bay phải chịu trách nhiệm nếu để khách chưa khai báo y tế lên tàu
 
 
Cục Hàng không Việt nam vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không.
 
Theo đó, các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử khi làm thủ tục trực tuyến hoặc trên ứng dụng Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration) mục Khai y tế nội địa; chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên tàu bay. Từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh.
 
Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
 
Đối với các cảng hàng không, Cục yêu cầu các Cảng hàng không, sân bay phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách hoàn thành việc khai báo y tế và bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế và tránh ùn tắc khi qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.
 
Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hãng hàng không thực hiện việc thông báo cho hành khách yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh hoặc trên màn hình thông báo tại các cảng hàng không.
BT
Thăm dò khán giả