Thứ bảy, ngày 30/05/2020 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Chủ Nhật, 21/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đe doạ phóng viên khi đang tác nghiệp

(ANTV) -  Trong lúc tác nghiệp điều tra về sai phạm ở bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An thì phóng viên của ANTV đã bị một số đối tượng đe dọa, hành hung.

 

Bãi tập kết vật liêu xây dựng không phép của doanh nghiệp tư nhân Thăng Long thuộc huyện địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An, ngoài việc không có giấy phép, tại bãi tập kết này còn thường xuyên xuất hiện nhiều đối tượng được cho là bảo kê túc trực 24/24h và sẵn sàng gây hấn khi gặp người lạ.

Nhóm phóng viên của ANTV cũng bị chính nhóm đối tượng kể trên tấn công trong quá trình tác nghiệp phản ảnh vệt bài điều tra về sai phạm ở  bãi tập kết vật liệu không phép này.

Điều đáng ngạc nhiên, là mặc dù ngày 16/5/2014 UBND tỉnh Long an đã ra quyết định số 1586/QD - UBND  về việc thu hồi đất doanh nghiệp tư nhân Xây dựng  - Thương mai Thăng Long nhưng bãi tập kết vật liệu xây dựng của doanh nghiệp tư nhân Thăng Long vẫn ngang nhiên hoạt động đến bây giờ... cảng vụ đường thuỷ nội địa khu vực III cũng đã nhiều lần cũng đã nhiều lần lập biên bản xử lý về việc hoạt động trái phép của bến thuỷ nội địa  này và buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên chính quyền huyện Cần Đước tỉnh Long An thì cho rằng doang nghiệp này hoạt động có phép.

UBND tỉnh Long An, Sở GTVT tỉnh Long An, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 3 đã khẳng định không có phép. UBND huyện Cần Đước tỉnh Long An lại khảng định doanh nghiệp hoạt động đúng quy định

Chính sự không thống nhất giữa các cơ quan quản lý là 1 trong những lý do mà suốt hơn 5 năm qua bãi tập kết vật liệu xây dựng không những không bị đóng cửa mà còn bành trướng hơn như thách thức pháp luật. Mới đây, cũng chính tại bãi tập kết vật liệu không phép này những  đối tượng xấu đã tấn công và hành hung phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam khi họ phản ánh về những sai phạm của những bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép trên địa bàn tỉnh Long An.

Câu hỏi đặt ra là, điều gì đã khiến UBND huyện Cần Đước tỉnh Long An khẳng định bãi tập kết vật liệu này có phép trong khi UBND tỉnh đã ra quyết định thu hồi. Liệu đây có phải là lý do khiến bãi tập kết này trở thành nơi “bất khả xâm phạm” của nhóm người xấu , và xem thường pháp luật đến như vậy!

BT
Thăm dò khán giả