Thứ tư, ngày 08/07/2020 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để chương trình trại hè bổ ích cho con

(ANTV) -  Đến thời diểm này, nhiều trường học đã tổng kết năm học, các bạn nhỏ thì cũng đã bắt đầu nghỉ hè. Đây cũng là thời điểm nhiều khóa học hè được các công ty tổ chức, tuy nhiên phụ huynh cũng nên cân nhắc, lựa chọn khóa học phù hợp với lứa tuổi và tâm sinh lý để các con có 1 kỳ nghỉ hè thật sự hữu ích.

 

Mùa hè bắt đầu, ngay từ bây giờ rất nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu cho con các chương trình ngoại khóa, các chương trình trại hè cho mùa hè. Vậy thì hiện nay các chương trình này có thể chia thành các nhóm chương trình như thế nào?

Theo Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam 4T, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Tùng Lâm: Những năm gần đây thì các chương trình trại hè thực sự phải nói là bùng nổ và điều đó làm cho các bậc phụ huynh có rất nhiều sự lựa chọn cho con. Thứ nhất là các chương trình trại hè dài ngày, các bạn có thể thấy rất nhiều chương trình quen thuộc như Học kỳ quân đội, trại hè thể thao, hay học kỳ lính cứu hỏa... Thứ hai là các chương trình trại hè bán trú cũng là một trong những hoạt động khá mạnh thì các chương trình bán trú thì các bạn học sinh được bố mẹ đưa đi đón về trong ngày. Ngoài ra còn có những chương trình ngắn ngày, 1 - 2 ngày thì mình thấy là các chương trình trại hè hiện nay đang đáp ứng được những mong mỏi của phụ huynh.

Mỗi loại hình nó sẽ có một lợi ích riêng biệt. Ví dụ các chương trình trại hè dài ngày thì mục tiêu hướng tới là sự tự lập cho các con và các chương trình trại hè bán trú thì các bạn đi trong ngày, các nội dung thiên về kỹ năng sống, các vui chơi giải trí cho các con. Các chương trình trại hè ngắn ngày thì các bạn sẽ có lợi ích về mặt trải nghiệm, có cơ hội đi đến những không gian, làm những điều mà mình ít được làm. Ngoài ra sẽ có những lợi ích tổng thể khác như các bạn sẽ được làm việc nhóm, được gắn kết, có thêm những người bạn mới, rõ ràng có rất nhiều lợi ích cho con em khi tham gia những chương trình như vậy.

Nhìn chung, các chương trình trại hè khá bùng nổ tuy nhiên chưa thực sự đồng đều, nhiều chương trình sự chuẩn bị còn chưa chu đáo, nhiều đơn vị mới còn thiếu kinh nghiệm trong quá trình tổ chức vì vậy phụ huynh cần phải hết sức thận trọng trong quá trình lựa chọn các đơn vị phù hợp cho các con. Và chúc các phụ huynh sẽ cho các con một chương trình mùa hè thật bổ ích, vui tươi, ý nghĩa và an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả