Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dạy trẻ kỹ năng tự vệ

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Công an, tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em ở nước ta hiện nay đang diễn biến phức tạp, trong đó xâm hại tình dục chiếm 84%. Đáng chú ý, đối tượng bị xâm hại không chỉ là trẻ em gái mà còn có cả trẻ em trai; tội phạm không chỉ là người Việt mà còn có cả những người nước ngoài. 

Cần phải làm gì để bảo vệ trẻ em trước vấn nạn này? Để trả lời câu hỏi đó, toàn xã hội, nhiều ban ngành đã cùng vào cuộc với nhiều giải phải, nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ điều mà mỗi đứa trẻ cần nhất chính là sự bảo vệ từ phía gia đình.

Bảo vệ con em trước nạn xâm hại tình dục liệu có phải bằng việc bao bọc, giữ con luôn bên cạnh mình? Điều này là đúng nhưng có lẽ là chưa đủ, mà quan trọng hơn cả chính là việc trang bị những kỹ năng tự phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ, để các em nhận biết được những nguy cơ bị xâm hại. Và nếu không may trường hợp xấu xảy ra, các em cần làm gì, bố mẹ các em cần làm gì để bảo vệ con em mình.

Mời quý vị cùng lắng nghe những lời khuyên từ Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Trần Thu Hương, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội:

 

BT
Thăm dò khán giả