Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Chính phủ giao cho Bộ Công an làm cơ quan chủ quản. Đây được coi là một trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia cần được ưu tiên triển khai tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử. 

Lực lượng Công an nhân dân xác định việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng Công an nhân dân.

Dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng Công an các đơn vị, địa phương quyết tâm thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đúng tiến độ đã đặt ra và sớm đi vào hoạt động phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, học tập và làm việc.

Chiều 17/8, Bộ Công an đã ra mắt Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư. Để có thêm những thông tin về quá trình, tiến độ thực hiện dự án, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an. 

 

BT
Thăm dò khán giả