Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ thi công kè Phú Lộc

(ANTV) - Dọc theo Sông Ba, cùng với kè Thạch Bàn, xã Hoà Phú, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên, kè Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa đang được nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo vượt lũ và hoàn thành trong năm nay theo đúng kế hoạch đề ra. Mùa mưa năm nay, người dân vùng sạt lở Phú Lộc đã có thể yên tâm khi có công trình bảo vệ.

Kè bờ bắc Sông Ba đoạn qua thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên khi chưa triển khai xây kè. Và kè Phú Lộc thời điểm đầu tháng 12/2015, khi đơn vị thi công đang thi công giai đoạn đầu, gặp điều kiện thời tiết bất lợi, buộc phải tạm dừng. Và sau khoảng 9 tháng tập trung nhân lực, thiết bị tập trung thi công, kè Phú Lộc kết hợp đường trên kè đã dần hoàn thành.
 
Bà Huỳnh Thị Nhữ, thôn Phú Lộc bày tỏ: Nhà nước cho làm kè đây hơn cho gì hết, mừng lắm, quá mừng rồì.
 
Kỹ sư Nguyễn Mạnh Dũng, Chỉ huy trưởng Công trường kè Phú Lộc nói: Hiện nay công trình hoàn thành khoảng 90% khối lượng. Chúng tôi tập trung toàn bộ nhân lực, thiết bị để đẩy mạnh tiến độ thi công, chất lượng công trình và hoàn thành trong năm nay theo đúng kế hoạch đã đề ra.
 
Công trình kè Phú Lộc do có giá trị xây dựng khoảng 128 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến hơn 2,9km, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm 2016.
 
Kỹ sư Nguyễn Mạnh Dũng cho biết thêm: Ở đây có rất nhiều hạng mục để vượt lũ thì hiện nay để vượt lũ đơn vị thi công đã hoàn thành xong, còn lại các hạng mục trên đang tiếp tục thi công. Lũ về đã  phải chuẩn bị trước rồi chỉ còn lại 20% nữa, từ giờ đến cuối năm là xong rồi.
 
Từ một nơi lầy lội, hẻo lánh, thường xuyên bị sạt lở đe doạ, công trình kè Phú Lộc hoàn thành đến đâu, nhà dân được xây dựng và chỉnh trang đến đó, tạo bộ mặt khang trang cho khu vực này. Tuyến đường trên kè Phú Lộc kết nối với các tuyến đường bê tông nông thôn tạo thành hệ thống giao thông khép kín, sạch đẹp cho xã Hoà Thắng, mở ra triển vọng phát triển dịch vụ ở khu vực này.
 
Đến thời điểm này, các hạng mục dưới nước, chịu ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt đã hoàn tất. Đặc biệt, Nghị quyết 60 của Chính phủ vừa qua thực sự là một cú huých giúp đẩy nhanh hơn tiến độ công trình. Và với việc giải ngân 80 tỷ trong 128 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện nay đã giúp cho nhà thầu có điều kiện đẩy mạnh thi công các hạng mục cuối cùng, đưa công trình vượt lũ và về đích sớm giúp dân yên tâm hơn khi mùa mưa lũ về.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả