Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 3, 22/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh xử lý vi phạm ATGT do người dân cung cấp

(ANTV) -Thời gian qua, nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã bị xử lý từ căn cứ là những hình ảnh, đoạn clip do người dân cung cấp cho lực lượng CSGT. Trên thực tế, lực lượng chức năng không thể ứng trực 24/24 và có mặt tại các tuyến đường do vậy, những hình ảnh người dân cung cấp sẽ phát huy hiệu quả trong việc cảnh báo ý thức của bộ phận người dân còn có tâm lý đối phó với lực lượng chức năng.  

Những hình người dân đi đường quay được trên tuyến tỉnh lộ 8 đã gửi qua trang Zalo ANTT của Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện CưMgar. Sau một thời gian ngắn tích cực xác minh, Cảnh sát giao thông đã làm rõ đối tượng chạy xe môtô lạng lách đánh võng trên là Y MeoByă (Y meobuôngiá), trú tại buôn Rư, xã Cư Suê, huyện CưMgar.
 
Tại cơ quan công an, Y MeoByă khai nhận, sau khi uống rượu say đã điều khiển xe môtô chở theo một người đàn ông chạy xe lạng lách, đánh võng. Qua kiểm tra, Y MeoByă cũng chưa có giấy phép lái xe môtô.
 
Căn cứ theo qui định, Công an huyện CưMgar đã ra quyết định tạm giữ phương tiện vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng đối với Y MeoByă về 2 hành vi “Đánh võng trên đường bộ khu vực ngoài khu đô thị và không có giấy phép lái xe.
 
Tại Hà Nội, đây là hình ảnh 2 trường hợp xe ô tô cố tình đi vào làn đường dành riêng cho xe máy trên cầu Thăng Long… và đã bị phòng CSGT Công an  TP Hà Nội xử phạt thông qua hình ảnh và clip do người dân cung cấp.
 
Ngoài ra, hình thức xử phạt nguội thông qua hình ảnh các chủ tài khoản đăng tải trên các trang mạng xã hội cũng sẽ là một kênh thông tin để lực lượng chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
 
Nếu người tham gia giao thông vẫn có tâm lý chấp hành Luật Giao thông đường bộ chỉ để đối phó với lực lượng chức năng thì cần phải thay đổi. Bởi nếu không sẽ phải  đối diện với sự nguy hiểm cho chính bản thân mình và những biên bản xử lý nghiêm khắc từ phía cơ quan chức năng căn cứ vào những hình ảnh người dân cung cấp.
Thăm dò khán giả