Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật An ninh mạng với HS, SV

(ANTV) - Những năm qua, tình hình các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước hoạt động rất mạnh mẽ, đối tượng chúng hướng tới là giới trẻ, các em học sinh, sinh viên. Đây là những thành phần trẻ, nhiệt huyết nhưng dễ bị kích động do chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Trước thực trạng đó, lực lượng công an các đơn vị đã chủ động phối hợp với nhà trường tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho HSSV. 

Những buổi tuyên truyền ngoại khóa về Luật An ninh mạng đã được lực lượng công an triển khai rộng rãi tại nhiều trường học….Những ví dụ cụ thể, những câu hỏi liên quan đến Luật An ninh mạng được đề cập một cách sinh động, đa chiều. Qua mỗi tiết ngoại khóa, các thầy cô giáo, học sinh đã có thể tự nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh với những hành vi lợi dụng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật.

Em Ma Thị Thơ, SV lớp A16 K1, Trường ĐH Y tế Công cộng nói: Qua chương trình này, các giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về các quy định trên không gian mạng, các hành vi nghiêm cấm, những chế tài xử phạt…qua đó có thể tự bảo vệ mình và tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Hiện nay, các thế lực thù địch vẫn luôn tuyên truyền Luật an ninh mạng ra đời là nhằm hạn chế quyền tiếp cận thông tin của người dân. Thế nhưng, qua buổi tuyên truyền các bạn học sinh đã có thể hiểu luật an ninh mạng 2018 ra đời là nhằm bảo vệ lợi ích cho xã hội, làm thay đổi nhận thức hành vi, lối sống của con người theo hướng tích cực lành mạnh.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn pháp luật và nghiệp vụ Công an, Trường Học viện Chính trị CAND nói: Học viện chính trị CAND đã chỉ đạo bộ môn pháp luật nghiệp vụ CAND đã phối hợp với CAQ Bắc Từ Liêm để tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn quận. Thông qua đó giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh nắm vững những nội dung của luật an ninh mạng và tuân thủ những quy định của pháp luật trong quá trình sử dụng an ninh mạng.

Tuy còn hạn chế về thời gian, nhưng qua mỗi buổi tuyên truyền chúng ta đều có thể cảm nhận về sự thay đổi nhận thức pháp luật của từng học sinh, sinh viên. Đó chính là cơ sở để các em có thể giúp lực lượng công an nhận diện, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời những nguy cơ xâm phạm an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả