Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:21, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh tìm kiếm cứu nạn tại Rào Trăng 3

(ANTV) - Đã qua 18 ngày kể từ khi vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mặc dù thời tiết bất lợi, địa hình hiểm trở những lực lượng cứu nạn cứu hộ đã huy động mọi nguồn lực khẩn cấp để tìm kiếm và đã phát hiện 5 thi thể cán bộ công nhân. Chiều nay, nhiều người thân của các cán bộ công nhân bị mất tích đã vào hiện trường vụ sạt lở.

 

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của lực lượng cứu cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh TT. Huế và các đơn vị chức năng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ, chia sẻ những mất mát của các gia đình có nạn nhân mất tích tại Thủy Điện Rào Trăng 3, đồng thời cho biết, hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích.  Cùng với việc huy động tổng lực lực lượng cứu nạn, cứu hộ, tỉnh TT. Huế đã hỗ trợ cho mỗi gia đình bị nạn 20 triệu đồng.

Hôm nay, các đơn vị đã huy động 8 phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ cùng 200 cán bộ chiến sỹ, công nhân đang nỗ lực san ủi gần 70% khối lượng đất đá bị sạt lở.  

Đau đớn khi tận mắt nhìn thấy đống đổ nát hoang tàn đang vùi lấp người thân của mình, nhiều thân nhân không khỏi nghẹn ngào... Điều an ủi lớn nhất đối với các gia đình đó là sự quan tâm thăm hỏi, động viên, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hình ảnh lực lượng cứu hộ cứu nạn không kể ngày đêm, sự khắc nghiệt địa hình thời tiết miệt mài tìm kiếm các cán bộ công nhân mất tích.

Với quan điểm tìm kiếm người dân còn mất tích như cứu người thân của mình. Đến khi nào còn một người mất tích thì vẫn còn tìm kiếm với nỗ lực và quyết tâm cao nhất.

B.T
Thăm dò khán giả