Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới

(ANTV) - Hôm nay (01/12), tại Đại học CSND, Bộ Công an, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy LHQ tại Việt Nam và Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự buổi lễ.
 
Trong những năm qua, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái đã và đang trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ sự ổn định, bền vững của gia đình Việt Nam.
 
Hậu quả của bạo lực mà người phụ nữ phải gánh chịu còn lớn hơn nhiều so với những nỗi đau về thể xác và tinh thần mà họ phải chịu đựng ngay lúc đó.
 
Để bình đẳng giới đi vào cuộc sống, giảm thiểu các vụ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu các cơ quan quản lý, các bộ ban ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản luật khác có liên quan.
 
Các vụ bạo lực gia đình gây hậu quả nghiêm trọng cần được điều tra, truy tố, xét xử nghiêm theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi nhận thức, hành vi trong mỗi người dân đặc biệt là nam giới; tăng cường phối hợp với các tổ chức quốc tế trong việc bảo vệ bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam với một khẩu hiệu xuyên suốt kêu gọi nam giới “Đừng vung tay, hãy cầm tay” và “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực”./.
BT
Thăm dò khán giả