Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Trước đây, khi nhắc đến các thủ tục hành chính, người dân thường rất e ngại và không ít trường hợp gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện các thủ tục, phải đi lại nhiều lần và chi phí tốn kém. Tuy nhiên, sau khi TP Hà Nội triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại các phường trên địa bàn thì quá trình giải quyết các thủ tục hành chính đã đơn giản hơn rất nhiều, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân. 

Lần thứ 2 chị Nguyễn Thu Hiền đi làm giấy khai sinh cho con. Nếu như trước đây, phải đi lại nhiều lần, tới nhiều cơ quan khác nhau, và chờ đợi hơn 20 ngày để có thể hoàn thiện giấy khai sinh, đăng ký hộ khẩu thường trú và thẻ bảo hiểm y tế cho con. Thì bây giờ, với các điểm giao dịch dịch vụ công trực tuyến đặt ngay gần nhà như thế này, chị Hiền có thể hoàn toàn tự khai các nội dung thông tin, thủ tục giấy tờ mà không phải lên UBND phường. Và chỉ sau 3 ngày, mọi thủ tục hành chính được hoàn thiện, một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Phường Vạn Phúc, quận Hà Đông triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến tại các điểm giao dịch trong cụm dân cư từ ngày 1/9/2016. Đến nay phường đã có 3 điểm giao dịch, tiếp nhận hồ sơ 08 loại dịch vụ công liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Hơn 400 hồ sơ của người dân đã được tiếp nhận và kết quả giải quyết hồ sơ, trả kết quả đạt 99,1%. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền địa phương trong cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi thuận lợi, giảm phiền cho nhân dân.

Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến giảm phiền hà cho nhân dân 


Với các dịch vụ công trực tuyến, tối đa người dân chỉ phải chờ đợi không quá 5 ngày. Có những thủ tục có thể trả kết quả ngay trong ngày. Tiết kiệm thời gian, chi phí. Thủ tục đơn giản. Hoàn thiện kết quả nhanh chóng, dịch vụ trực tuyến hành chính công đang phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần công khai hóa, minh bạch hóa thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, trong lộ trình nhân rộng và triển khai tại tất cả các xã, phường của TP Hà Nội, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để giúp người dân tăng cường khả năng và thói quen sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, từ đó góp phần xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn TP. Hà Nội.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả