Thứ năm, ngày 27/06/2019 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh giảm thiểu những hiện tượng như “Khá bảnh”

(ANTV) - Ngày 2/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Bá Khá (hay còn gọi là "Khá Bảnh"), trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu Khá Bảnh không phải là một “hiện tượng mạng xã hội” với những hành vi “lệch chuẩn” nhưng lại được một bộ phận giới trẻ tung hô và xem như là thần tượng.

 

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019 vào chiều qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, đại diện Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có phát biểu cứng rắn liên quan đến hiện tượng này. Trong đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Bộ đang tích cực làm việc với Facebook và Google để hạn chế những hiện tượng tương tự “Khá Bảnh”.

Cụ thể, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng hiện tượng “Khá "bảnh" là không thể chấp nhận được”. Nếu những sự việc như “Khá bảnh” cứ diễn đi diễn lại sẽ rất nguy hiểm khi thế hệ trẻ tiếp xúc.

Thứ trưởng Bộ Công an Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng cho rằng đây là hiện tượng cần được cơ quan chức năng phối hợp ngăn chặn. Việc công an Bắc Ninh tiến hành khởi tố, bắt tạm giam, tiến hành khám xét được tiến hành rất cương quyết.

Còn liên quan đến trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong quản lý mạng xã hội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho hay, một mặt Bộ đang đang tích cực làm việc, đấu tranh với Facebook và Google để giảm thiểu những hiện tượng tự. Mặt khác, Bộ này cũng đang rà soát xây dựng, điều chỉnh một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề cập đến trách nhiệm của gia đình, xã hội, nhà trường với vấn đề giáo dục con cái tham gia mạng xã hội. Cái gì tích cực thì nói, không tích cực, không bình đẳng thì phải lên án.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng