Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đau lòng trước cách giáo dục con bằng bạo lực

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ việc hết sức đau lòng, một cháu trai 13 tuổi bị bố đánh phải nhập viện, vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Sự việc không chỉ cảnh báo thực trạng công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em mà còn để các bậc cha mẹ suy ngẫm về phương pháp giáo dục con trong gia đình hiện nay.

Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, vết thương của cháu Tạ Văn Long, 13 tuổi ở Thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vẫn trong tình trạng sưng tấy, đau nhức, việc đi lại và vệ sinh cá nhân còn khó khăn. Đây là hậu quả từ một trận đòn “thập tử nhất sinh” mà cháu Long phải hứng chịu từ người cha ruột của mình.

Tại cơ quan Công an, anh Tạ Văn Linh là bố đẻ của cháu Tạ Văn Long đã thừa nhận hành động đánh con. Nguyên nhân chỉ vì cháu Long bỏ học và ham chơi điện tử.

Cháu Tạ Văn Long hiện đang ở với bà nội, bố mẹ ly hôn nhiều năm nay. Chính vì hoàn cảnh mà việc quan tâm chăm sóc và giáo dục cháu Long chưa được tốt. Mặt khác, việc dạy con bằng roi, vọt của anh Tạ Văn Linh đã dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Các bậc làm cha, làm mẹ cần có định hướng, tạo điều kiện cho trẻ tham gia những hoạt động bổ ích, có ý nghĩa như: các hoạt động vui chơi lành mạnh, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tránh xa thói hư tật xấu, trở thành con ngoan, trò giỏi, từ đó ngăn chặn những hệ luỵ xấu xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả