Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn y bác sĩ Hàn Quốc với người dân Quảng Ngãi

(ANTV) - Hình ảnh đẹp và thân thiện của các sinh viên, y bác sĩ trường Đại học Bệnh viện Chung Ang từ đất nước Hàn Quốc đến Việt Nam để chia sẻ tấm lòng mình. Trong đó có hành trình làm công tác thiện nguyện tại Quảng Ngãi  đã để lại ấn tượng tốt đẹp với những người dân nơi đây.

Hình ảnh những y tá, bác sĩ, sinh viên trường Đại học Chung Ang chào đón người dân tỉnh Quảng Ngãi bằng nụ cười thân thiện. Tại 5 xã từ miền biển lên các huyện miền núi, đoàn đã khám và chữa bệnh cho hơn 2500 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nữ y tá Park Mi Joo lần đầu tiên đến Việt Nam. Cô và các bạn trong đoàn khá ấn tượng về cảnh đẹp và sự hiền hòa của người dân địa phương. Người dân đến khám bệnh cảm thấy vui và xúc động vì được gặp các y bác sĩ trẻ, đẹp và thân thiện, nhiệt tình. 

Từ công tác khám, cấp phát thuốc điều trị cho đến tặng quà. Các y bác sĩ cũng tập trung khám, điều trị các bệnh thường gặp nhất như: cao huyết áp, thấp khớp, tim mạch, phong thấp, thị lực kém. Nhiều y bác sĩ của Hàn Quốc có nguyện vọng được quay trở lại Việt Nam để tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện này.

Trong thời gian 7 ngày, các y bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Bệnh viện Chung Ang được sự hỗ trợ của Công ty Công nghiệp Doosan Vina của Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có việc hỗ trợ về giáo dục cho người dân huyện đảo Lý Sơn để tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc anh em./.

 

Lâm Đồng: Tổng cục Cảnh sát gặp mặt thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ 

Tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổng cục Cảnh sát  Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân Liệt sỹ Cảnh sát  truy nã tội phạm toàn quốc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, hiểm nguy mà các chiến sĩ cảnh sát truy nã tội phạm thường xuyên phải đối mặt với những thách thức, hiểm nguy. Buổi giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, cởi mở nhưng xúc động, sâu sắc, đầy tính nhân văn.

Thông qua buổi giao lưu gặp mặt thương binh thân nhân liệt sỹ cảnh sát truy nã tội phạm với chủ đề “Vinh quang và tự hào” đã giúp lực lượng CAND nói chung và người dân cảm nhận, thấu hiểu một cách sâu sắc về ý nghĩa, chiến công thầm lặng trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, truy nã tội phạm của lực lượng CS truy nã tội phạm trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn Trật tự an toàn xã hội, vì một cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Lào Cai: Tặng quà tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương 

Trường Tiểu học Dân tộc bán trú Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có tổng số hơn 300 học sinh, trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số như: Mông, Dao.

Điểm trường cách xa trung tâm xã, đường đi lại gặp nhiều khó khăn hơn nữa cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của thầy và trò nhà trường. 

Với mong muốn chung tay, góp sức, giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp hơn, chi đoàn phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai cùng các đơn vị từ thiện đã tặng hơn 300 xuất quà cho các em học sinh.

Đồng thời, để hỗ trợ người dân thôn Sán Chải A - một trong những thôn vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương vui Tết, đón xuân Bính Thân, đoàn tình nguyện đã hỗ trợ hơn 1 tấn gạo, muối cho người dân nơi đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả