Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn đội Mùa hè xanh sinh viên Phú Yên

(ANTV) - Tám năm qua, có một đội hình Mùa hè xanh được thành lập từ các bạn sinh viên Phú Yên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Những thành viên trong đội đã thể hiện được vai trò và nhiệt huyết của tuổi trẻ để góp phần mang lại những đổi thay cho bà con các vùng khó khăn tại tỉnh Phú Yên.

Gia đình ông Bùi Văn Nam thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bình Thạnh, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đang rộn ràng chờ đón ngôi nhà mới. Niềm vui đã đến với gia đình ông từ khi đội hình tình nguyện Mùa hè xanh Sinh viên Phú Yên xa quê về xây dựng căn nhà này.

Không chỉ góp phần sức trẻ của mình để xây căn nhà nhân ái mà các thành viên trong đội hình Mùa hè xanh “sinh viên Phú Yên xa quê” còn mang đến cho người dân ở đây những công trình có ý nghĩa thiết thực, như: tham gia xây khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức ôn tập văn hóa hè cho học sinh.... Đến nay “Sinh viên Phú Yên xa quê” đã trở thành một đội hình vững chắc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với phương châm “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”.

Hè 2016, Đội hình Mùa hè xanh Sinh viên Phú Yên xa quê  đã thu hút 60 bạn sinh viên Phú Yên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia. Bằng tình yêu và lòng nhiệt huyết, các thanh niên tình nguyện đã tiếp thêm sức mạnh cho người dân vùng khó khăn.

Sinh viên Bùi Thị Kim Sinh - Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP. Hồ Chí Minh hào hứng nói: Phú Yên là nơi em sinh sống nên em cũng muốn giúp đỡ quê hương của mình rất là nhiều, em bây giờ chỉ là học sinh thì em cống hiến công sức của mình có nhiêu thì giúp đỡ nấy.

Mỗi mùa hè, tại các vùng quê nghèo, lại in dấu hành trình của đội hình “Sinh viên Phú Yên xa quê”. Đây sẽ là địa chỉ hội tụ sức trẻ, lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên xa quê đang khao khát được cống hiến cho quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây