Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:19, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đáp ứng nhu cầu trở lại Thủ đô tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Theo dự kiến bắt đầu từ chiều tối 30/4 và ngày 1/5 sẽ là cao điểm trở lại Thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn của người dân. Tại các cảng hàng không trong nước và quốc tế, công tác đảm bảo an ninh an toàn và cung cấp dịch vụ thuận tiện nhất đang được chú trọng nhằm đảm bảo người dân có thể trở lại với công việc một cách nhanh nhất.

 

Theo tính toán của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong những ngày cuối của dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019 sản lượng hành khách qua Cảng dự kiến sẽ tăng cao, Cao điểm có thể rơi vào ngày 1 -5 và lượng khách có thể đạt khoảng 90.000 lượt, và khoảng gần 600 lượt chuyến bay trong ngày này. Để đáp ứng nhu cầu đi lại rất lớn này, ngay từ ngày đầu nhỉ lễ, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường đồng bộ nhiều biện pháp.

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển từ sân bay Nội Bài về các địa điểm trong thành phố Hà Nội, dịch vụ vận tải hành khách đã có thêm nhiều lựa chọn. Ngoài xe hợp đồng của các hãng hàng không, khách có nhu cầu về Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe buýt khá thuận tiện khi tuyến xe buýt Nội Bài – Hà Đông vừa được khai trương.

Bên cạnh đó các hãng taxi, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cũng đã chủ động xây dựng các phương án tăng cường đầu xe và lượt, tuyến. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng tăng cường công tác kiểm soát không để xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ.

Trước cao điểm trở về thủ đô của hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng và các công ty cung cấp dịch vụ đã sẵn sàng. Với những phương án cụ thể đã được thiết lập hi vọng sẽ không có tình trạng ùn ứ, ách tắc hoặc chờ đợi của hành khách tại sân bay Nội Bài trong dịp này.

B.T
Thăm dò khán giả