Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 21:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh mùa nắng nóng

(ANTV) - Trước tình hình nắng nóng kéo dài, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế các ngành tăng cường công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh mùa hè và nắng nóng cho người bệnh.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị tích cực tuyên truyền cho nhân dân, người lao động và chủ lao động trên địa bàn hiểu và biết phòng tránh tác hại do nắng nóng gây ra đối với sức khỏe con người như: say nóng, say nắng, rối loạn thân nhiệt, mất nước, ngất, kiệt sức, gia tăng bệnh hô hấp. 

Đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền đến các đối tượng dễ tổn thương như người già, phụ nữ có thai, trẻ em tại các khu vui chơi giải trí, nhà trẻ, công nhân làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao, nông dân lao động ngoài trời.

Tại khoa khám bệnh, các bệnh viện cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt về hướng dẫn cải tiến quy trình khám bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt, bảo đảm thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám.

Tại khoa điều trị, tùy theo điều kiện cụ thể, bệnh viện lắp đặt quạt điện đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát; cung cấp đủ nước sạch cho người bệnh. Hạn chế tối đa nằm ghép, tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong bệnh viện.

Sôi động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016

Ngày 3/6/2016, Công an tỉnh và Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện 198 Bộ Công an tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Ngày hội đã thu hút hơn 400 cán bộ, chiến sỹ, học viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận 222 đơn vị máu.

Hoạt động đã phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp với đồng chí, đồng đội; góp phần phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân cũng như cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây