Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:48, Thứ 7, 14/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dập tắt đám cháy trên tàu cá của ngư dân

(ANTV) - Vào lúc khoảng 9h45, ngày 13/10, tại cảng cá Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra một vụ cháy tàu đánh bắt thủy hải sản mang biển kiểm soát ST 91115TS do ông Phạm Văn Út Anh, trú ở ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề làm chủ.

Vụ cháy xảy ra khi ông Út cùng 3 người thợ đang sửa chữa máy trên tàu. Nhận được tin báo lực lượng Công an và biên phòng đã cùng các ngư dân khẩn trương thực hiện công tác chữa cháy.

Do trong khoang tàu đang chứa nhiều dầu nên đám cháy bốc lên dữ dội khiến cho lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do không tiếp cận được điểm cháy. Sau gần 1 giờ đồng hồ thì đám cháy mới được dập tắt.

Sự cố trên đã làm hư hỏng toàn bộ ca bin tàu, một số dụng cụ, phương tiện trong buồng lái cũng bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

UBND TP. Hồ Chí Minh ra công văn khẩn thu hồi ngay công văn đề xuất thu phí du khách qua đêm

UBND TPHCM vừa có công văn khẩn, phê bình Giám đốc Sở Du lịch TPHCM vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TPHCM, trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.

Ngoài ra, trong văn bản gửi đích danh Giám đốc Sở Du lịch, UBND TP còn yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch thu hồi ngay công văn của sở này về đề xuất thu phí du khách qua đêm ở TPHCM.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch phải báo cáo giải trình về căn cứ đề xuất, quan điểm của lãnh đạo sở về những nội dung đề xuất, những kinh nghiệm từ việc tham mưu này. Kết quả phải báo cáo cho UBND TP trước ngày 15/10.

Trước đó, Sở Du lịch TPHCM có công văn đề xuất với UBND TP cho cơ chế thu mỗi du khách tới TP 1 USD/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho TP. Tiền sẽ được thu thông qua các cơ sở lưu trú rồi nộp vào quỹ để có nguồn phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác nguồn nhân lực du lịch TPHCM.

Sở Du lịch viện dẫn Điều 70 Luật Du lịch năm 2017 (có hiệu lực ngày 1/1/2018) cho phép về việc thành lập quỹ hỗ trợ du lịch làm căn cứ pháp lý cho đề xuất. Tuy nhiên, Sở Du lịch cho rằng hiện chưa có quy định cụ thể nào về mức thu phí này, nên Sở Du lịch tham mưu UBND TPHCM đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao HĐND TPHCM nghiên cứu, thông qua.

Trước đề xuất thu phí qua đêm đối với du khách, dư luận có nhiều ý kiến phản đối. Các ý kiến này cho rằng nếu thu phí sẽ đánh trực tiếp vào túi tiền du khách, khiến hoạt động thu hút du lịch của TPHCM sẽ gặp khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả