Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dập tắt đám cháy kho chứa phế liệu tại Bà Nà Hills

(ANTV) - Chiều ngày 29/6, tại khu vực Bà Nà - Núi Chúa, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Đám cháy xuất phát tại kho chứa phế liệu của Khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills. Theo các nhân chứng, trong lúc họ đang hàn xì phía ngoài thì phát hiện trong kho bãi chứa có mùi khét, lửa bốc lên và tỏa nhiều khói, người dân đã dùng nước dập nhưng đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng nên đã báo cho lực lượng chữa cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, 3 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS của Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp chữa cháy, làm mát, chống cháy lan. Được biết, diện tích đám cháy hơn 42m2. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Lai Châu: Di dời dân khẩn cấp do xuất hiện hố cát-tơ 600 m2

Do mưa lớn kéo dài, lúc 2 giờ sáng 29/6, tại khu vực Quốc lộ 4D, thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã xuất hiện hố cát-tơ lớn khoảng 600 m2. Hố cát- tơ này làm 10 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó nhà của 5 hộ dân bị nứt nền, tường. Chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 5 hộ dân cạnh hố cát-tơ đến vị trí an toàn.

Ngay từ sáng sớm, chính quyền xã Nậm Loỏng đã huy động lượng lượng dân quân giúp di dời các hộ sát hố cát-tơ lên trụ sở Uỷ Ban Nhân Dân xã cũ. Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Lai Châu đã hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ thuộc diện di chuyển 5 triệu đồng để ổn định đời sống. Hiện tại, thành phố đang cấm đường, không cho các phương tiện và người qua lại ở vị trí xuất hiện hố cát-tơ.

Mưa to trong 3 ngày qua, thành phố Lai Châu đã bị thiệt hại trên 2 tỷ đồng; hơn 260 nhà dân bị ngập nước, 10 hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp vì nguy cơ bị vùi lấp do sạt lở.

BT
Thăm dò khán giả