Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 03:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đào rừng khoe sắc nơi phố đông

(ANTV) -Vài năm trở lại đây, nhiều người Hà Nội có thú chơi đào rừng. Tết đang đến thật gần với những người dân Hà Nội khi những cành đào rừng được bung nở giữa phố phường tấp nập

Có thể thấy, bên cạnh vẻ  đẹp của đào vườn thì  đào rừng cũng đang rất hấp dẫn những người mua sắm tết năm nay. Anh Nguyễn Văn Phương cũng như bao người khác, tranh thủ ngày cuối tuần đã dạo qua một số hàng hoa, rồi cuối cùng cũng đã chọn mua được một cành đào rừng ưng ý để về chơi tết.

Anh Nguyễn Văn Phương, khách hàng cho biết: "Tôi chọn mua đào rừng vì nó cổ kính rêu phong, có dáng cao, hoa lâu tàn. Năm nay giá cả cũng phù hợp nên tôi mua thôi."

Ông Nguyễn Công Tín, khách hàng chia sẻ: "Rất vui vì hôm nay đã chọn được đào rừng về chơi tết. Năm nào tôi cũng mua đào rừng, nó có vẻ đẹp riêng không giống đào vườn."

Đào rừng được nhiều người ưa chuộng nhiều năm nay

Hiện nay, trên các tuyến đường của Hà Nội như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Hoàng Hoa Thám bày bán rất nhiều loại đào, trong đó có những cành đào lớn được giới thiệu mang về từ rừng ở Mộc Châu, Lạng Sơn. Giá cả phụ thuộc vào độ tuổi, thế và chủng loại. Đào càng già, thân càng lớn, nhiều nụ mập và thuộc dòng hiếm thì giá càng cao. Riêng đào gốc, đào thế thì đắt hơn, từ vài triệu tới vài chục triệu là chuyện bình thường.

Hiện nay, loại đào mốc, đào tuyết cổ thụ với thân xù xì, rêu mốc, dáng vươn tự nhiên được người dân ưa chuộng nhất trong số các loại đào rừng trong tết này. Và người bán thì cũng rất vui khi cung cấp loại đào này và mong sao mỗi vụ tết , bán đào rừng cũng thu lãi về khoảng 100- 200 triệu đồng.

Anh Phùng Anh Vĩ, người kinh doanh cho biết: "Các loại đào rừng đều bán chạy. Năm nay người mua rất nhiều."

Đào rừng mang nét đẹp cổ kính, rêu phong

Anh Trần Văn Dũng, người kinh doanh cho biết: "Năm nay rét, đào rừng về phố được giá. Chúng tôi rất phấn khởi, đi bán hàng cũng có lãi cao. Giá đào cũng hợp lý với thu nhập người dân, và chính vì sự độc đáo của nó nên hút người mua."

Năm nay người chơi đào không thích những cành đào uốn lượn do bàn tay con người can thiệp. Mà họ thích những cành đào mang dáng dấp tự nhiên: có cành bổng, cành la, có hoa có nụ, có thân thô mộc phủ rêu, còn tươi nguyên hơi thở của núi rừng.

Chính vì vậy, việc bỏ ra một số tiền từ 5 – 10 triệu đồng hay nhiều hơn nữa để sở hữu một cành đào rừng chơi tết cũng không phải là điều gì quá xa xỉ với người dân thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây