Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo Phú Quý đổi thay từ khi có điện

(ANTV) - Điện là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần quan trọng làm thay đổi đời sống kinh tế văn hóa xã hội của người dân. Là một trong những hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, nhờ có điện, đảo Phú Quý đã thay da đổi thịt, đời sống người dân đã khác hẳn so với trước. 

 
Đảo Phú Quý nằm cách Bình Thuận Bắc 56 hải lý về phía đông – đông nam. Giữa năm 2014, với sự nỗ lực không ngừng của Tổng công ty Điện lực Miền Nam nói chung và điện lực Phú Quý nói riêng, điện đã mang thêm niềm vui đến những gia đình trên đảo.
 
Với giá điện trên đảo bằng giá điện đất liền và được phát điện liên tục, cuộc sống người dân ở đây đầy đủ tiện nghi hơn, đời sống sản xuất cũng được nâng cao so với trước.
 
Người dân sống tại đảo chia sẻ, trước đây điện giá cao mỗi tháng chênh lệch 100 triệu khi giá thành nhà máy điện có thì giá thành xuống chỉ còn 50 -60 triệu.
 
Việc sử dụng tourbin gió hay còn gọi là quạt gió – với hệ thống chạy hỗn hợp giữa máy phát điện Diesel và dùng sức gió để tạo năng lượng điện cho toàn đảo. Mỗi chiếc quạt gió này có đường kính khoảng 10 người ôm. Nguồn điện gió góp phần nâng cao chất lượng đời sống cư dân trên đảo khi được sử dụng điện cả ngày lẫn đêm. Hết cảnh thiếu điện, các nhà máy, cơ sở sản xuất có nhiều cơ hội phát triển và kinh tế huyện đảo càng mạnh hơn, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng cho hòn đảo.
 
Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đối với Phú Quý có điện 24/24 giá điện ngang với đất liền đời sống nhân dân rất khởi sắc đặc biệt là phát triển kinh tế nhân dân mạnh dạn khôi phục hệ thống chế biến hải sản, nơi sửa chữa tàu thuyền và các dịch vụ khác phục vụ đánh bắt và phát triển tại đây.
 
Có thể nói những nỗ lực của việc đưa giá diện trên đảo Phú Quý bằng với đất liền và phát 24/24 giờ  của ngành điện đã từng bước khơi dậy những  tiềm năng sẵn có và khắc phục được những khó khăn, cách trở của cuộc sống xa xôi giữa trùng khơi với đất liền.  
 
Và cùng với các nguồn lực xã hội được huy động cho đầu tư phát triển vào đảo ngày càng nhiều hơn, chắc chắn trong tương lai không xa, hệ thống kết cấu hạ tầng, dân sinh, kinh tế - xã hội trên đảo Phú Quý sẽ còn những bước phát triển mới./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng