Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 07:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo Phú Quý đổi thay từ khi có điện

(ANTV) - Điện là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần quan trọng làm thay đổi đời sống kinh tế văn hóa xã hội của người dân. Là một trong những hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, nhờ có điện, đảo Phú Quý đã thay da đổi thịt, đời sống người dân đã khác hẳn so với trước. 

 
Đảo Phú Quý nằm cách Bình Thuận Bắc 56 hải lý về phía đông – đông nam. Giữa năm 2014, với sự nỗ lực không ngừng của Tổng công ty Điện lực Miền Nam nói chung và điện lực Phú Quý nói riêng, điện đã mang thêm niềm vui đến những gia đình trên đảo.
 
Với giá điện trên đảo bằng giá điện đất liền và được phát điện liên tục, cuộc sống người dân ở đây đầy đủ tiện nghi hơn, đời sống sản xuất cũng được nâng cao so với trước.
 
Người dân sống tại đảo chia sẻ, trước đây điện giá cao mỗi tháng chênh lệch 100 triệu khi giá thành nhà máy điện có thì giá thành xuống chỉ còn 50 -60 triệu.
 
Việc sử dụng tourbin gió hay còn gọi là quạt gió – với hệ thống chạy hỗn hợp giữa máy phát điện Diesel và dùng sức gió để tạo năng lượng điện cho toàn đảo. Mỗi chiếc quạt gió này có đường kính khoảng 10 người ôm. Nguồn điện gió góp phần nâng cao chất lượng đời sống cư dân trên đảo khi được sử dụng điện cả ngày lẫn đêm. Hết cảnh thiếu điện, các nhà máy, cơ sở sản xuất có nhiều cơ hội phát triển và kinh tế huyện đảo càng mạnh hơn, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng cho hòn đảo.
 
Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đối với Phú Quý có điện 24/24 giá điện ngang với đất liền đời sống nhân dân rất khởi sắc đặc biệt là phát triển kinh tế nhân dân mạnh dạn khôi phục hệ thống chế biến hải sản, nơi sửa chữa tàu thuyền và các dịch vụ khác phục vụ đánh bắt và phát triển tại đây.
 
Có thể nói những nỗ lực của việc đưa giá diện trên đảo Phú Quý bằng với đất liền và phát 24/24 giờ  của ngành điện đã từng bước khơi dậy những  tiềm năng sẵn có và khắc phục được những khó khăn, cách trở của cuộc sống xa xôi giữa trùng khơi với đất liền.  
 
Và cùng với các nguồn lực xã hội được huy động cho đầu tư phát triển vào đảo ngày càng nhiều hơn, chắc chắn trong tương lai không xa, hệ thống kết cấu hạ tầng, dân sinh, kinh tế - xã hội trên đảo Phú Quý sẽ còn những bước phát triển mới./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây