Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đạo đức người thầy

(ANTV) - Suốt 3 tháng qua, dư luận xã hội  đã xôn xao về câu chuyện của em học sinh Trần Chí Kiên ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội bị gẫy xương đùi ngay trong chính sân trường. Sự việc này đã tốn không ít giấy mực và công sức của các nhà báo để đòi lại sự công lý và lẽ phải cho không chỉ học sinh Trần Chí Kiên. Vấn đề mà báo chí, dư luận quan tâm ở đây chính là trách nhiệm và đạo đức tư cách của người thầy, của một nhà giáo mà lớn hơn, đó là của một vị hiệu trưởng. 

Sáng 1.12.2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được tin của trường Tiểu học Nam Trung Yên là con trai bị ngã gẫy chân trong khi chơi ở sân trường.

Sau đó, qua lời kể của con và của các bạn cùng lớp, anh Dũng được biết, con bị gẫy chân do bị một chiếc xe ô tô đâm phải.

Tuy nhiên, bà Tạ Thị Bích Ngọc - hiệu trưởng nhà trường khẳng định: không có việc đó. bà đã tiến hành khảo sát học sinh toàn trường và kết quả là: 100% không ai nhìn thấy chiếc xe ô tô nào ra vào trường ngày hôm đó.

Đầu tháng 2.2017, cơ quan điều tra đã tìm ra người lái chiếc xe taxi đâm phải cháu Trần Chí Kiên

Ngày13.2, Trường tiểu học Nam Trung Yên đã gửi đến nhiều cơ quan báo chí “Bản báo cáo sự việc đề nghị xem xét” trong đó, có chữ ký của bà Tạ Thị Bích Ngọc để mong minh oan cho mình.

Ngày 18.2, 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên đồng loạt phản đối thông tin  không đúng sự thật mà bà Ngọc đưa ra  xung quanh tai nạn khiến em Kiên bị gẫy chân.

Góc nhìn chuyên gia cùng Tiến sĩ tâm lý Phạm Mạnh Hà sẽ bàn về đạo đức, trách nhiệm của người thầy.

Xem clip

 

BT
Thăm dò khán giả