Thứ bảy, ngày 28/03/2020 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh tráo nguồn gốc sữa bột

(ANTV) - Sữa là một thực phẩm quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của mỗi người. Sữa có đầy đủ tất cả các protein, lipid để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho một cơ thể phát triển cũng như duy trì các hoạt động. Cũng chính vì thế, chúng ta có thể thấy, không chỉ có dành cho trẻ em, sữa có trong các sản phẩm bánh kẹo, đồ ăn, đồ uống của cả người trưởng thành và rất được yêu thích. 

Bên cạnh việc sử dụng sữa tươi để chế biến, người tiêu dùng ngày nay có xu hướng sử dụng sữa bột vì sự tiện lợi và dễ dàng vận chuyển bảo quản. Theo thống kê, 75% nguồn sữa bột trên thị trường Việt Nam hiện nay là sữa bột nhập khẩu. Vì vậy, việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ và bao bì của sữa bột là điều kiện cần thiết cho vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

BT
Thăm dò khán giả