Thứ hai, ngày 17/06/2019 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Chủ Nhật, 30/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng tại Ai Cập

(ANTV) - Liên quan tới vụ đánh bom tại Ai Cập khiến 3 du khách Việt Nam thiệt mạng ngày 28/12 theo giờ địa phương. Theo thông tin mới nhất,  danh tính 3 người Việt Nam đã được xác định. 12 du khách bị thương khác đã dần hồi phục ổn định.

3 công dân Việt Nam thiệt mạng là

1. Anh Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.
 
2. Chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.
 
3. Anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch của đoàn.
 
12 người còn lại bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng nhưng không nguy kịch và đã được các bác sỹ điều trị kịp thời. 
 
Thủ tướng Ai Cập, cùng các quan chức chính phủ đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện, khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, và khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân.
 
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo cảnh sát nước này đã tiêu diệt 40 "phần tử khủng bố" trong các cuộc đột kích riêng rẽ sáng sớm 29/12 (theo giờ địa phương). Cảnh sát cũng đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn vũ khí và đạn dược cũng như vật liệu chế tạo bom.
 
Các cuộc đột kích được tiến hành sau khi cảnh sát nhận được thông tin cho biết các nghi can đang chuẩn bị tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào các cơ quan nhà nước, và du khách.
 
Thông tin vụ việc từ ông Trần Thành Công - Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập
 
Ông Trần Thành Công – Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập cung cấp những thông tin về tình hình sức khỏe, cũng như công tác hỗ trợ các nạn nhận.

Quốc tế lên án vụ đánh bom xe Ai Cập khiến 3 người Việt thiệt mạng

Nhiều nước trên thế giới đã chỉ trích và lên án mạnh mẽ vụ đánh bom xe tại Ai Cập khiến 3 công dân Việt Nam thiệt mạng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino đã chỉ trích vụ đánh bom trên, đồng thời khẳng định Washington sẽ đồng hành cùng Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố, cũng như hỗ trợ chính phủ quốc gia Bắc Phi đưa những kẻ chủ mưu trong vụ tấn công ra trước pháp luật.
 
Từ Moskva, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố, đặc biệt là các vụ tấn công nhằm vào du khách, đồng thời ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.
 
Trưởng phát đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ai Cập cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống khủng bố.
 
Nhiều quốc gia láng giềng của Ai Cập đã phát đi thông điệp lên án vụ tấn công, khẳng định sẽ chung tay cùng Ai Cập chống lại âm mưu bạo lực và tấn công khủng bố. Các nước trong khu vực cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bày tỏ hy vọng những người bị thương sẽ sớm bình phục.
 
Tổng cục Du lịch: Cân nhắc việc tổ chức các chương trình đưa du khách đến Ai Cập

Ngay trong ngày 29/12, Tổng cục Du lịch cũng đưa ra yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương. Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này; thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng