Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 12:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh sách các cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất chấm điểm

(ANTV) - Chỉ còn 4 ngày nữa, các cụm thi THPT Quốc gia sẽ phải hoàn thành việc gửi dữ liệu điểm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cho đến thời điểm này, một số cụm thi THPT Quốc gia đã hoàn tất công tác chấm thi và có thể công bố điểm thi sớm.

Hiện nay, các hội đồng thi đang gấp rút thực hiện những công việc cuối cùng để đảm bảo thời gian công bố điểm thi cho thí sinh và hiện một số cụm thi đã chấm xong và có thể công bố điểm thi sớm. Đó là:

- Cụm Bến Tre và Cụm Đại học Thủy Lợi;

- Cụm Tiền Giang, Cụm Đại học Bách Khoa TP.HCM;

- Cụm Đại học Lâm Nghiệp, Cụm Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên và Cụm Long An - Đại học Sài Gòn, Cụm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Cụm Đại học Công nghiệp thực phẩm, Cụm Đại học Cần Thơ, Cụm Nghệ An - Đại học Vinh sẽ chấm xong trong hôm nay (15/7);

- Cụm Đại học Đà Nẵng sẽ chấm xong vào ngày 17/7.

TP HCM: Kết thúc chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPTquốc gia 2016 ở TPHCM đã hoàn tất. Và những đánh giá về mặt bằng điểm số và dự báo điểm chuẩn, điểm sàn tuyển sinh năm nay đang là vấn đề được phụ huynh học, thí sinh quan tâm. 

Theo đánh giá chung của đại diện các cụm thi thì do đề thi năm nay có tính phân hóa cao, nên mức điểm 4, 5, 6 chiếm đa số với khoảng 70% trên tổng số bài thi. Mức điểm 7, 8 trở lên ít dần, số lượng điểm 9 còn ít hơn cả điểm 10 năm ngoái. Nhiều trường đại học thậm chí không có điểm 10.

Bắt đầu từ hôm nay ngày 16 /7, các trường sẽ ráp phách, nhập điểm để chuyển về cho bộ giáo dục kịp công bố vào ngày 20/7 sắp tới. Công tác tuyển sinh cũng đang được các trường triển khai thực hiện.

Đại diện các trường đại học trên địa bàn TP.HCM cũng đang xin ý kiến bộ giáo dục là công bố điểm rải rác chứ không tập trung công bố đồng loạt vào ngày 20/7 để tránh tình trạng nghẽn mạng, gây tâm lý hoang mang cho thí sinh, phụ huynh như năm trước./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây