Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh đu tính mạng trên những cây cầu treo xuống cấp

(ANTV) - Sử dụng lâu năm, nhiều cầu treo trên địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đang chờ nguồn kinh phí đầu tư và nâng cấp thì hiện nay, người dân hàng ngày vẫn phải liều mình đi qua những cây cầu treo xuống cấp này, tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

 

Cây cầu treo nối hai xã Phú Xuân và xã Ea Dăh của huyện Krông Năng. Để thuận tiện cho việc đi lại, người dân sinh sống ở đây đã tự bỏ kinh phí xây dựng. Sử dụng lâu năm, cầu đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dây cáp, thanh sắt, dây thép chằng hai bên cầu hoen gỉ hoàn toàn, ván gỗ mục gãy, mặt cầu võng xuống nhưng hàng ngày người dân nơi đây vẫn phải lưu thông qua cầu.

Cầu xuống cấp, bà con tại khu dân cư đã đóng góp vật liệu, gia cố những phần bị hỏng. Nhưng với cách làm này chỉ đơn thuần do người dân tự tu sửa. Mùa mưa đến, dầm cầu đã xuống cấp một phần có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Dù vậy, hiện nay cây cầu vẫn đang phải gồng mình để người và hàng hóa qua lại.

Toàn huyện Krông Năng hiện có khoảng 30 cầu tạm bắc qua sông, suối. Nhiều cầu do người dân làm tự phát, xây dựng không theo quy chuẩn, thời gian đưa vào sử dụng đã lâu năm nên đến nay đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Thực tế này đòi hỏi chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả