Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đằng sau những suất cơm ấm lòng trong khu cách ly phòng dịch

(ANTV) - Đằng sau những bữa ăn ấm lòng, ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng của các cán bộ chiến sĩ đặc biệt là bệnh nhân cách ly tại bệnh viện Công an thành phố (Hà Đông, Hà Nội) là sự cống hiến, tận tuỵ của những người đứng bếp.

 

4h30 chiều là giờ mà nhiều bà nội trợ đã chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình. Nhưng tại khu bếp của Bệnh viện công an thành phố, đây lại là giờ làm việc bận rộn nhất của những người phụ nữ làm nghề đứng bếp. Gần 1 tháng nay, các chị em trong nhà bếp được giao nhiệm vụ nấu thêm gần trăm suất ăn cho những bệnh nhân khu cách ly.

Mỗi ngày thực đơn ở đây 3 bữa đều được thay đổi linh hoạt, thực phẩm tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, đảm bảo cho những suất cơm tới tay những bệnh nhân cách ly được ngon và nóng hổi nhất. Hàng ngày vào các khung giờ cố định, các chị sẽ phân công nhau vận chuyển các suất cơm bằng xe đẩy lên sảnh bệnh viện, sau đó các cán bộ y tế sẽ có trách nhiệm đưa tận tay những suất ăn này cho những người cách ly.

Tuy công việc nhiều vất vả, khó khăn, đối với các chị phần thưởng vô giá nhất chính là sự công nhận và ngon miệng của những "thực khách" được ăn những phần cơm do các chị nấu. Những suất cơm được chuẩn bị bởi các chị em tại khu bếp bệnh viện công an phục vụ bệnh nhân cách ly trong những ngày này có ý nghĩa không chỉ với từng người cách ly mà còn mang ý nghĩa lớn với cộng đồng. Họ là đại diện cho những tập thể đang ngày ngày chấp nhận hi sinh và lui về phía sau để cống hiến, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả