Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:45, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đằng sau các vụ mẹ ôm con tự tử?

(ANTV) - Những người phụ nữ mang trong mình thiên chức làm mẹ vì một lý do gì đó trong cuộc sống mà cảm thấy bế tắc, khi  không tìm ra lối thoát có người đã tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Thế nhưng, điều đáng nói là trong số đó, có những người mẹ trẻ trong lúc quẫn trí đã mang luôn cả những đứa con vô tội của mình chết theo.

Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 3/9, một người phụ nữ ở Diễn Châu, Nghệ An đang mang thai 2 tháng đã cùng 2 con nhỏ nhảy sông tự vẫn gây rúng động dư luận.

Đáng nói đây không phải là trường hợp duy nhất khi mà người vợ, người mẹ quẫn trí đã ôm theo cả những đứa con để chết. Trước đó, vào ngày 26/4, nhiều người dân đã nhìn thấy một phụ nữ bất ngờ ôm con trai nhảy xuống sông tại bến đò Sơn Đốt, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tuy đã phát hiện, cố níu nạn nhân lại nhưng không kịp.

Đã 3 năm trôi qua, nhưng sự việc chị Lê Thị Hương M đang mang bầu 3 tháng ôm con trai nhảy sông tự vẫn dưới dòng sông Lô vẫn khiến người thân và dư luận bàng hoàng, xót xa.

Cũng trong năm 2014, ngày 26/3, khắp các trang mạng đều nói về vụ việc cô giáo trẻ Giang Thị Mỹ Diệu cùng 2 đứa con thơ dại nhảy xuống hồ tự tử khi không thể giải quyết những nỗi buồn trong cuộc sống.

Vì sao? Đằng sau những câu chuyện mẹ ôm con tự vẫn là vấn đề gì? Cuộc trao đổi TS, bác sĩ Nguyễn Trọng An (Phó Giám đốc trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng) trong  tiểu mục Góc nhìn chuyên gia sẽ có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả